MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nuôi dưỡng tài năng kiến tạo tương lai, Samsung và Solve For Tomorrow 2021 mở ra cơ hội trải nghiệm thú vị cho thế hệ trẻ

24-04-2021 - 08:36 AM | Doanh nghiệp

Nuôi dưỡng tài năng kiến tạo tương lai, Samsung và Solve For Tomorrow 2021 mở ra cơ hội trải nghiệm thú vị cho thế hệ trẻ

Khởi xướng cuộc thi Solve For Tomorrow từ năm 2010, "gã khổng lồ" Samsung hướng tới mục tiêu tạo dựng nền tảng về kiến thức lẫn kỹ năng, giúp các em học sinh phát triển khả năng ứng dụng công nghệ, kỹ thuật để biến ý tưởng thành hiện thực, đóng góp cho xã hội và cộng đồng.

Samsung đồng hành cùng thế hệ trẻ kiến tạo tương lai

Tại Việt Nam, việc Samsung đồng hành cùng thế hệ trẻ trong quá trình xây dựng các giải pháp công nghệ cao phục vụ cuộc sống đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên cả nước. Tính riêng trong mùa thi 2020, Solve For Tomorrow trải qua 2 vòng thi đã thu hút hơn 13.000 học sinh và 708 giáo viên tại hơn 90 trường học tham gia. Các dự án xe robot thăm dò môi trường, Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời, Xây dựng ứng dụng "Golden Time"... cùng nhiều dự án khác đã chứng minh cho sức sáng tạo không giới hạn của các bạn học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi).

Nuôi dưỡng tài năng kiến tạo tương lai, Samsung và Solve For Tomorrow 2021 mở ra cơ hội trải nghiệm thú vị cho thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Dự án xe robot thăm dò môi trường đạt giải nhất Solve For Tomorrow 2020

Đánh giá về sự cần thiết của những sân chơi trí tuệ như Solve For Tomorrow, ông Bùi Tiến Dũng - Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên chia sẻ: "Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 dẫn đến sự bùng nổ về nhu cầu việc làm trong ngành công nghệ thông tin. Việc trang bị những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực CNTT thông qua sự cọ xát tại những cuộc thi sẽ giúp các bạn học sinh xây dựng ước mơ có được công việc tốt và được săn đón tại những doanh nghiệp lớn".

Solve For Tomorrow trao cơ hội tiên phong cho thế hệ trẻ Việt Nam

Nếu như mùa thi đầu tiên các hoạt động của Solve For Tomorrow chỉ gói gọn trong phạm vi 4 tỉnh thành thì đến mùa thứ 3 năm nay cuộc thi đã tìm đến các vùng sâu, vùng xa để tạo điều kiện cho các bạn học sinh tại các địa phương có cơ hội tham gia tỷ thí. Các đội dự thi Solve For Tomorrow 2021 sẽ được chia thành 2 bảng dành cho học sinh THCS và THPT với đề tài được mở rộng thuộc một trong 4 lĩnh vực Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe.

Các đội thi sẽ đăng ký dự thi tại website http://www.kientaotuonglai.com.vn/để tham gia các khóa đào tạo trực tuyến và gửi bài thi cho vòng sơ khảo.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 15.04.2021 - 28.11.2021 gồm 3 vòng:

1. Vòng Sơ Khảo: Hoạt động Đào Tạo Trực Tuyến & Nộp Bài Thi Trực Tuyến, từ 15.04.2021 - 30.06.2021

- Thí sinh đăng ký tham gia đào tạo trực tuyến và nộp bài thi theo quy định tại website www.kientaotuonglai.com.vn.

- Vòng sơ khảo sẽ chọn 40 đội xuất sắc nhất của hai bảng để bước vào vòng Phát triển Sản phẩm.

2. Vòng Phát Triển Sản Phẩm: Từ ngày 01.08.2021 - 15.10.2021

- Mỗi đội thi phát triển ý tưởng thành mô hình thực tế. Chức năng hoạt động của mô hình có thể thay đổi theo tình hình thực tế nhưng phải cùng giải pháp đã được BTC công nhận từ Vòng sơ khảo.

- Đội thi gửi bài dự thi và video clip thuyết trình giới thiệu về dự án về hộp thư info@kientaotuonglai.com.vn.

- Kết quả được công bố chính thức tại website www.kientaotuonglai.com.vn dự kiến vào ngày 27.10.2021

- 20 đội thi có số điểm cao nhất sẽ được BTC liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng chung kết, trong đó có 10 đội Bảng A – THCS và 10 đội Bảng B – THPT.

3. Vòng Chung Kết: Từ ngày 28.10.2021 – 27.11.2021

- Kết quả và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 28.11.2021.

- Đội ngũ chuyên gia cố vấn sẽ hỗ trợ và đồng hành với các đội thi bắt đầu từ Vòng Phát Triển Sản Phẩm đến hết Chung kết của cuộc thi.

Nuôi dưỡng tài năng kiến tạo tương lai, Samsung và Solve For Tomorrow 2021 mở ra cơ hội trải nghiệm thú vị cho thế hệ trẻ - Ảnh 2.

Cuộc thi trí tuệ do Samsung khởi xướng được các bạn trẻ tích cực hưởng ứng

Cơ cấu giải thưởng

- Tổng giá trị: Hơn 1 tỷ đồng

- 06 giải thưởng: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 15 triệu đồng dành cho các tỉnh/thành phố có tỷ lệ giáo viên và học sinh tham gia đào tạo trực tuyến cao nhất.

- 20 giải: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 10 triệu đồng dành cho các trường có tỉ lệ giáo viên và học sinh tham gia hoàn thành đào tạo trực tuyến cao nhất.

- 250 giải: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 1 triệu đồng dành cho các giáo viên và học sinh hoàn thiện khoá học trực tuyến với điểm số cao nhất và có thời gian hoàn thành sớm nhất.

- 02 Giải Nhất (01 đội THCS & 01 đội THPT): mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 15 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.

- 02 Giải Nhì (01 đội THCS & 01 đội THPT): mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 10 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.

- 06 Giải Ba (03 đội THCS & 03 đội THPT): mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 7 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.

- 10 Giải Cộng đồng (05 đội THCS & 05 đội THPT): mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 5 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.

Ông Kevin Lee - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: "Tại Samsung, chúng tôi đặt niềm tin vào thế hệ trẻ tương lai, những người sẽ đặt nền tảng cho những thay đổi lớn của xã hội. Sứ mệnh của Solve For Tomorrow chính là tạo điều kiện cho những tài năng trẻ thể hiện trách nhiệm xã hội, nuôi dưỡng sự sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng". Dự kiến Solve For Tomorrow 2021 sẽ thu hút hơn 70.000 giáo viên và học sinh tham dự các khóa đào tạo trực tuyến.


Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên