MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ở biệt thự, đi phi cơ riêng, con gái triệu phú - huyền thoại quyền anh nổi tiếng thế giới vẫn chọn khởi nghiệp như người nghèo

29-10-2020 - 14:09 PM | Sống

Khi thức dậy và bắt đầu làm một công việc chân chính mà bạn hài lòng, cảm giác rất tuyệt" - Laila Ali, con gái "tay đấm vĩ đại" Muhammad Ali chia sẻ.

Hoàn toàn có thể "ngồi mát ăn bát vàng" nhờ khối tài sản khổng lồ của cha, nhưng, Laila Ali - con gái huyền thoại quyền anh Muhammad Ali đã chọn cho mình một lối sống khác. Cô đã tự tay kiếm tiền, chi tiêu tiết kiệm, mua những vật dụng cần thiết bằng chính đôi tay của mình. Ít ai ngờ, con gái của triệu phú lại không nề hà công việc lao động chân tay của người nghèo để có những đồng tiền đầu tiên ngay từ năm 12 tuổi. Mục tiêu của cô là độc lập tài chính chứ không phải hưởng thụ từ số tài sản cha cô tạo ra. Từ năm 12 tuổi cho tới khi trở thành chủ tịch tổ chức Thể thao Phụ nữ, Laila Ali vẫn giữ nguyên quan điểm sống: độc lập, tự chủ, tích cực truyền tải năng lượng sống tới hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Ngoài ra, cô còn là một người đam mê làm từ thiện.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, mở đầu câu chuyện, Laila Ali bày tỏ: "Khi thức dậy và bắt đầu làm một công việc chân chính mà bạn hài lòng, cảm giác rất tuyệt. Với một người trẻ như tôi, thời điểm đó thật hoàn hảo".

Ở biệt thự, đi phi cơ riêng, con gái triệu phú - huyền thoại quyền anh nổi tiếng thế giới vẫn chọn khởi nghiệp như người nghèo  - Ảnh 1.

Cô cho biết, gia đình cô có cuộc sống vô cùng sung túc nhờ thành công của cha mình. "Tôi lớn lên trong một ngôi biệt thự. Chúng tôi sống trong một khu phố riêng và nhiều lần bay trên máy bay riêng. Tôi biết rõ cha mình kiếm được rất nhiều tiền", cô nói.

Năm 12 tuổi, cô nhận dọn dẹp vệ sinh cho một nhà hàng xóm trong khu phố để kiếm tiền. Mùa hè năm 15 tuổi, Ali có trải nghiệm công việc thực tế đầu tiên: làm việc tại một cửa hàng bánh mì kẹp khi đến thăm cha ở Michigan.

"Những người khác đang tận hưởng mùa hè của họ, còn tôi muốn có tấm séc của riêng mình. Vì vậy, tôi đã đăng ký cho mình công việc này", cô nói. Cùng năm đó, Ali mua chiếc ôtô đầu tiên. "Tôi xem tạp chí The Recycler và chọn chiếc Toyota Celica 77. Đó là chiếc xe màu nâu gỉ và tôi nhớ mình mua mất 400 USD".

Dù chiếc xe chỉ dùng được hai tuần trước khi bị hỏng, Ali vẫn tự hào vì đã tự mua được nó. "Tôi nghĩ mình đã có sống như giới thượng lưu khi ngồi trong đó", cô kể. Tự tay làm công việc có lương tối thiểu giúp Ali học được nhiều về "tính độc lập, trách nhiệm và lòng tự hào".

Hai năm trước khi bắt đầu sự nghiệp quyền anh, Laila đã mở tiệm nail của riêng mình. Năm 2007, cô nghỉ thi đấu chuyên nghiệp với thành tích 24 trận bất bại. Là người vợ, người mẹ của hai đứa con, Ali viết cuốn sách nấu ăn Food for Life, cho ra mắt dòng sản phẩm gia vị hữu cơ tên Laila Ali Spice Blends và dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Youplenish.

Dù kiếm được hàng triệu USD, nhưng Ali cho biết vẫn rất tự hào được tiếp tục sự nghiệp thể thao và từ thiện cha cô để lại. Ngoài là cựu chủ tịch tổ chức Thể thao Phụ nữ, Ali còn là nhà tài trợ lâu năm cho các tổ chức từ thiện.

"Làm từ thiện là giá trị cốt lõi tôi hướng đến. Không phải bạn có bao nhiêu tiền mới là quan trọng, quan trọng là cách chúng ta biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn", cô chiêm nghiệm.

Theo Hoa Chanh

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên