Ở con gà có 3 bộ phận dễ chứa nhiều ký sinh trùng, dù thích mấy cũng ĐỪNG NÊN ăn
Gà là loại thực phẩm có giá thành không quá cao và dễ mua nên được lựa chọn để ăn thường xuyên trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải phần nào của con gà cũng ăn được đâu bạn nhé!
Kể từ khi giá thịt lợn tăng cao, nhiều gia đình đã lựa chọn thịt gà để ăn thường xuyên hơn. Thịt gà giúp tăng cơ và giảm cân hiệu quả, hàm lượng chất béo trong thịt gà còn khá thấp. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của con gà cũng ăn được đâu bạn nhé!
Có 3 phần ở con gà vừa bẩn lại vừa chứa nhiều ký sinh trùng, tốt nhất bạn không nên đụng đũa vào.
1. Đầu gà
Đầu gà thực chất chả có thịt gì cả, nhưng nhiều người lại thích gặm đầu gà trên bàn ăn. Bạn có biết rằng, hàm lượng kim loại nặng trong đầu gà lại tương đối cao nên dễ chứa nhiều độc tố và ký sinh trùng.
Dù cho bạn có chế biến kỹ thì vẫn rất khó để loại bỏ hết được lượng ký sinh trùng có trong đầu gà. Do đó, tốt nhất thì không nên ăn đầu gà thường xuyên.
2. Da gà
Nhiều người thích ăn da gà vì mềm thơm mà lại giòn dai khi quay hoặc nướng. Đặc biệt, các chị em còn tin rằng da gà có nhiều collagen, ăn nhiều sẽ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Bạn chỉ quan tâm đến lượng collagen trong da gà mà bỏ qua lớp chất béo của nó. Hàm lượng chất béo trong da gà thực tế lại tương đối cao, nếu ăn thường xuyên sẽ khiến bạn tăng cân rất nhanh, đồng thời còn làm tăng hàm lượng lipid máu của cơ thể.
3. Cổ gà
Cũng giống như cổ vịt, cổ gà được nhiều người yêu thích không kém. Cổ gà tuy không có thịt những ăn lại thơm, dai. Thế nhưng, phần này của con gà lại chứa một lượng lớn vi khuẩn và virus tích tụ do cổ gà thường được tiêm vắc xin trong quá trình sinh trưởng nên chắc chắn phần cổ sẽ còn tồn dư một lượng thuốc nhỏ. Việc ăn cổ gà có thể khiến bạn hấp thụ phải lượng thuốc tồn đọng này.
Nguồn: Sohu
Pháp luật & Bạn đọc