MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng

25-02-2021 - 19:00 PM | Sống

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng

Sinh viên trường đại học này dường như đang được sống giữa núi rừng Tây Bắc với những gốc ban bung nở khắp sân trường.

Đại học chính là nơi nuôi lớn biết bao ước mơ của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trên cả nước. Khi nhắc đến ngôi trường của mình, mỗi sinh viên sẽ có những điều đáng tự hào riêng, đó là chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại,... và cũng có thể là một khuôn viên xịn xò, nhiều góc sống ảo đi vào lòng người.

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 1.
Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 2.

Sinh viên Đại học Thương mại tự hào mỗi độ xuân về là như đang lạc bước giữa Tây Bắc.

Đối với Đại học Thương mại (Số 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), lâu nay không chỉ được sinh viên các trường đại học khác ngưỡng mộ về thành tích học tập tốt mà còn là ngôi trường khá "chịu chi". Theo đó, vào mỗi dịp lễ đặc biệt, trường mạnh tay đầu tư tiền để làm đẹp khuôn viên như: trang trí cây thông Noel,...

Đặc biệt, trong khoảng 2 năm trở lại đây, sinh viên luôn cảm thấy thích thú khi đi học vào mùa Xuân, ngỡ như đang lạc bước giữa núi rừng Tây Bắc với những gốc hoa ban bung nở khắp sân trường. Thậm chí, có một số sinh viên trong trường còn tự hào khoe: "Mẹ cha cho bạc cho vàng/ Không bằng kiếm được một nàng TMU "(tên viết tắt bằng tiếng Anh của Đại học Thương mại).

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 3.
Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 4.
Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 5.

"Hoa ban nở khắp sân trường chỉ cần đưa máy lên chụp là có được loạt bức ảnh sống ảo. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 chưa thể học tập trung tại trường nên em bị bỏ lỡ mất những khoảnh khắc ấy!", Lan Anh - sinh viên năm 1 trường Đại học Thương mại chia sẻ.

Được biết, cách đây 5 năm, trường đã mua 30 cây ban trắng về trồng trong khuôn viên của trường. Năm 2019 là mùa hoa đầu tiên và từ đó đến nay, giảng viên, sinh viên trong trường luôn cảm thấy hào hứng, đón đợi mùa ban nở đến có những bức ảnh "sống ảo".

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 6.

Chỉ cần giơ máy lên thì dáng nào chụp dáng nào cũng đẹp.

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 7.

Những gốc ban nở khắp trời Đại học Thương mại.


Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 8.

Trường ĐH Thương mại - top 5 trường đào tạo tốt ngành Kinh tế

Đại học Thương mại được biết đến là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Cùng với những cái tên nổi bật như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương... thì ngôi trường này cũng được xếp vào nhóm 5 trường có chương trình đào tạo tốt nhất trong các khối ngành Kinh tế.

Hiện tại, trường Đại học Thương mại đang đào tạo với nhiều chương trình học như: chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao, chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù. Với đa dạng ngành học trong lĩnh vực kinh tế, có thể kể đến như: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing, Kế toán, Kiểm toán, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế, Thương mại điện tử,...

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 9.

Về học phí trường Đại học Thương mại được xếp ở mức trung bình so với các cơ sở đào tạo hệ đại học công lập khác. Trường dựa vào ngành học cũng như hệ đào tạo để đưa ra những mức học phí phù hợp. Chẳng hạn như: Chương trình đại trà: 15,75 triệu đồng/năm; Chương trình chất lượng cao: 30,45 triệu đồng/năm; Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù: 18,9 triệu đồng/năm.

Nơi đây cũng là ngôi trường được nhiều người đẹp trong Vbiz theo học như: Hoa hậu Phạm Hương, top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 Nguyễn Thị Loan,...

Điểm chuẩn ĐH Thương mại 

Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2020 lấy trên 24 điểm ở tất cả các ngành. Trong đó, cao nhất là ngành Marketing 26,7 điểm. Các ngành trên 26 điểm khác nhua Logistic và Chuỗi quản lý cung ứng (26,5 điểm), Kế toán (26 điểm), Kinh doanh Quốc tế (26,3 điểm).

Thấp nhất là ngành Tài chính - Ngân hàng với 24 điểm.

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 10.

Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2020

Năm ngoái, tổng chỉ tiêu của trường Đại học Thương mại là 3420 chỉ tiêu. Năm nay trường có 3 phương án xét tuyển: xét tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và xét tuyển dùng điểm thi THPT Quốc gia.

Ảnh: Fanpage Đại học Thương mại

Theo Thành Đạt

Trí thức trẻ

Trở lên trên