MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

OCB triển khai nhiều chương trình mới giữa “tâm bão” COVID-19

20-03-2020 - 15:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Trong bối cảnh dịch COVID - 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhu cầu giao dịch online tại các ngân hàng cũng vì thế mà gia tăng nhanh chóng. Mới đây, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã triển khai chương trình “Giao dịch online - An toàn mùa dịch” nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Chính sách ưu đãi mới cho khách hàng

Song song với việc hướng dẫn cách giao dịch an toàn tại quầy, OCB khuyến khích khách hàng giao dịch online để nhận nhiều ưu đãi như: gửi tiết kiệm online trên OCB OMNI sẽ cộng thêm 0,1% lãi suất so với gửi tại quầy ở tất cả kỳ hạn; nếu mức tiền gửi từ 1 tỷ đồng đến dưới 5 tỷ đồng khách hàng sẽ được cộng thêm 0,1%/ năm và số tiền gửi trên 5 tỷ đồng khách hàng sẽ được cộng thêm 0,2%/ năm so với biểu lãi suất.

Chính sách ưu đãi phí dành cho giao dịch online thông qua OCB OMNI cũng được OCB thực hiện khi miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, bao gồm cả chuyển tiền nhanh 24/7; miễn phí thanh toán hóa đơn; miễn phí SMS; miễn phí thường niên...; thưởng điểm OMNI coins trong mỗi giao dịch (có thể lên đến 100 coins/ giao dịch) và khách hàng có thể dễ dàng dùng điểm để đổi nhiều loại quà tặng từ OMNI rewards như voucher mua sắm, ăn uống, du lịch, dịch vụ…

OCB triển khai nhiều chương trình mới giữa “tâm bão” COVID-19 - Ảnh 1.

Bên cạnh việc áp dụng chính sách mới cho khách hàng cá nhân, OCB đồng thời triển khai gói hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với mức lãi suất cho vay chỉ từ 7,5%/ năm. Gói tín dụng ưu đãi này đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các doanh nghiệp.

Đồng thời, doanh nghiệp có thể tiếp cận sản phẩm dịch vụ của OCB một cách chủ động thông qua kênh vay vốn trực tuyến "OCB SME E-Lending" (msme.ocb.com.vn). Khách hàng chỉ cần online, chọn sản phẩm quan tâm, nhập đầy đủ thông tin, OCB SME E-Lending sẽ trả về kết quả đánh giá sơ bộ cho doanh nghiệp ngay tức thời, với cơ hội được cấp vốn thành công lên đến 80%. Trong vòng 4 giờ làm việc, sẽ có chuyên viên OCB liên hệ tư vấn và hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung hồ sơ.

OCB triển khai nhiều chương trình mới giữa “tâm bão” COVID-19 - Ảnh 2.

Với kênh này, khách hàng SME có thể tiếp cận các sản phẩm chuyên biệt như: gói tài khoản SME Daily ưu đãi miễn phí mở tài khoản số đẹp, miễn phí dịch vụ tại quầy và internet banking; sản phẩm cho vay tín chấp đối với các công ty có thời gian thành lập từ 36 tháng, số tiền lên đến 01 tỷ đồng và chi phí lãi vay thuộc nhóm thấp nhất thị trường; sản phẩm cho vay bổ sung vốn lưu động dành cho SME mới thành lập trên 6 tháng, có tài sản bảo đảm là bất động sản có thể vay vốn tại OCB với số tiền lên đến 05 tỷ với tỷ lệ cho vay đến 85% giá trị bất động sản, đi kèm quyền lợi miễn phí trả nợ trước hạn.

Ngoài ra, để hỗ trợ doanh nghiệp quản trị hoạt động kinh doanh hiệu quả thời công nghệ số 4.0, vào ngày 17/3 vừa qua, OCB chính thức triển khai chương trình hợp tác với Công ty Cổ phần MISA. Đây là Công ty có thương hiệu hàng đầu Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm kế toán, hoá đơn điện tử, kê khai thuế,… cho hơn 200.000 tổ chức và hàng triệu cá nhân. Theo đó, các doanh nghiệp đăng ký mở tài khoản thành công trên OCB SME E-Lending có nhu cầu mua sản phẩm của MISA sẽ được giảm giá đến 25%. OCB cũng sẽ dành nhiều ưu đãi cho khách hàng của MISA như miễn phí 06 tháng dịch vụ chuyển tiền, chuyển khoản trong và ngoài hệ thống trên kênh tại quầy và online (OCB OMNI), miễn phí dịch vụ nộp thuế điện tử cũng như phí sử dụng OCB Online và phí thông báo số dư SMS Banking…

Gói "tín dụng xanh" hướng đến doanh nghiệp nhỏ và vừa

Với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái sản xuất xanh, phù hợp với định hướng Chính phủ trong việc bảo vệ môi trường, OCB cũng đồng thời triển khai gói vay đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái dành cho khách hàng doanh nghiệp/doanh nghiệp siêu nhỏ từ khu vực Đà Nẵng trở vào phía Nam. OCB hỗ trợ cấp tín dụng lên đến 70% tổng giá trị đầu tư, thời hạn cấp tín dụng lên đến 05 năm, doanh nghiệp được ân hạn gốc lãi trong thời gian thi công lên đến 06 tháng. Khi đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái, doanh nghiệp sẽ không chỉ tiết kiệm được chi phí điện mà còn chiếm ưu thế trong xuất khẩu hàng hóa khi được cấp chứng chỉ "Chứng nhận nhãn xanh", tăng thu nhập từ bán điện cho EVN (nếu có HĐ bán điện cho EVN).

Theo thống kê, chi phí sử dụng điện của doanh nghiệp chiếm tỷ lệ không nhỏ trong tổng chi phí hoạt động chung đi liền với áp lực giá điện tăng mỗi năm. Trong khi đó, cạnh tranh thị trường đòi hỏi doanh nghiệp phải cân đối giữa giá và chất lượng sản phẩm khiến các doanh nghiệp đau đầu trong việc tìm cách tiết giảm chi phí điện tiêu thụ. Trong đó, đặc biệt gặp khó là các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi phải cân đối nguồn vốn và tài sản bảo đảm cho mức cấp tín dụng tại Ngân hàng.

Với phương châm không ngừng sáng tạo, luôn tìm kiếm giải pháp tối ưu đem lại giá trị cao nhất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, OCB với việc triển khai sản phẩm "Cho vay đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái" được xem là chính sách hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh mùa dịch ngày càng khó khăn.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên