TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ổi găng Hà Nội đắt hàng tại TP.HCM

26-09-2016 - 09:52 AM | Thị trường

Ổi găng Hà Nội đắt hàng tại TP.HCM
Ổi găng đang được ưa chuộng tại TP.HCM

Từ nửa tháng nay, trên nhiều con đường tại TP.HCM đã xuất hiện những xe bán ổi găng, loại trái cây vốn quen thuộc với người dân các tỉnh phía Bắc nhưng còn khá mới mẻ tại các tỉnh thành phía Nam.

Dọc con đường Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, những trái ổi xanh, nhỏ đã thay thế cho những loại trái cây như nho, mận, đào được quảng cáo là từ Mỹ, từ Sapa, Hà Nội nhưng thực tế đã được một số bài báo lật tẩy là hàng Trung Quốc.

Ổi găng không xa lạ gì đối với người ngoài Bắc, nhưng vẫn còn khá mới mẻ đối với người dân phía Nam do không được bán rộng rãi. Loại ổi này trái nhỏ, xanh, nhìn không bắt mắt nhưng ăn thì rất giòn, lại có vị đậm, thơm.

Trước đây, những người gốc Bắc sống ở TP.HCM muốn ăn ổi găng chỉ có thể tìm được ở những cửa hàng chuyên bán đồ Hà Nội. Còn người dân phía Nam thì rất ít biết đến loại quả này. Một chủ xe bán ổi khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ cho biết đây là năm đầu tiên thương lái đưa về loại trái cây này nên sức tiêu thụ rất lớn.

Chị cho biết: “Mấy ngày đầu bán thích lắm. Người mua không kịp bán. Mỗi ngày bán cả tạ ổi. Giờ thì chậm hơn một chút, khoảng 80 kg thôi”. Theo chị, loại ổi găng này có xuất xứ từ huyện Thanh Trì, Hà Nội. Mỗi ngày những người bán đến chợ đầu mối Thủ Đức từ lúc 4 giờ sáng để lấy hàng, sau đó đem về các điểm bán lẻ bán từ 7 giờ đến trưa là hết.

Mặc dù là loại quả bình dân ở ngoài Bắc nhưng ổi găng vào đến TP.HCM có giá không rẻ, 40.000 đồng/kg, tương đương với giá chôm chôm nhãn. Nhưng theo quan sát của chúng tôi, số người dừng xe mua khá nhiều. Một khách hàng nhận xét, ổi găng nhìn thì không bắt mắt, nhưng ăn ngon hơn ổi to giống Đài Loan vì chắc hơn, vị đậm hơn. Thêm một lý do nữa là chị cảm thấy yên tâm hơn vì chắc chắn đây là giống ổi găng dân dã ở các tỉnh phía Bắc chứ không phải những loại trái cây màu mỡ, bóng láng nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Hiện ổi găng đang rộ mùa tại Hà Nội, và theo những người dân nơi đây, được bán với giá khoảng 17 -18.000 đồng/kg.

Theo Yến Lam

Một thế giới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên