TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ớn lạnh chứng kiến Quốc lộ 16 sạt lở nghiêm trọng

23-11-2017 - 15:29 PM | Thời sự

Ớn lạnh chứng kiến Quốc lộ 16 sạt lở nghiêm trọng

Quốc lộ 16 đang bị sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nhiều địa phương bị cô lập là rất cao. Đặc biệt đây là tuyến đường huyết mạch nối các quốc lộ 48, 7 giữa hai huyện Kỳ Sơn, Quế Phong (Nghệ An).

Ngày 23/11, ghi nhận của phóng viên trên quốc lộ 16, đoạn từ xã Phà Đánh đến xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất hiện tình trạng sạt lở ta luy âm nghiêm trọng. Đoạn sạt lở kéo dài hàng chục mét, ăn sâu vào lòng đường 1m.

Khu vực sạt lở tại các đoạn đường có địa hình đồi núi nguy hiểm, giao thông đi lại rất khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, nguy cơ sạt lở vẫn tiếp tục diễn ra, nhất là thời tiết có mưa. Sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn nên sẽ tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tình trạng sạt lở tại một số đoạn đường của quốc lộ 46 rất nghiêm trọng.

Mặc dù cơ quan chức năng đã kè cố các điểm đường bằng rọ sắt đá hộc nhưng vẫn bị sạt lở xuống vực sâu. Tình trạng sạt đã đến mức báo động.

Đặc biệt, quốc lộ 16 là tuyến giao thông huyết mạch nối các huyện biên giới Nghệ An, đấu nối với tuyến quốc lộ 48, quốc lộ 7 trở thành trục giao thông thúc đẩy phát triển kinh tế cho vùng miền tây Nghệ An, đặc biệt với hai huyện Quế Phong và Kỳ Sơn.

Một người dân địa phương cho biết: “Chúng tôi kiến nghị cơ quan chức vào cuộc có giải pháp khắc phục chứ không sẽ nguy hiểm cho người dân. Đường sắp bị chia cắt rồi thì chúng tôi làm sao ra trung tâm trao đổi các nhu yếu phẩm phục vụ cho cuộc sống”.

Hiện tại những vị trí sạt lở, cơ quan chức năng cắm biển cảnh báo, rào chắn để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Cảnh Huệ

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên