TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Andy Ho: "Sẽ tiếp tục đầu tư cổ phiếu ngành bất động sản"

08-04-2016 - 08:09 AM | Thị trường chứng khoán

Ông Andy Ho: "Sẽ tiếp tục đầu tư cổ phiếu ngành bất động sản"

Theo đại diện VinaCapital, ngành bất động sản hiện có tiềm năng phát triển tốt, VOF sẽ tiếp tục đầu tư cổ phiếu ngành này. Đó cũng là lý do mà VOF đầu tư vào Novaland hay Khang Điền khá mạnh.

Trao đổi bên lề buổi họp báo công bố Quỹ VOF của VinaCapital chuyển lên sàn giao dịch chính của TTCK London , ông Andy Ho, Giám đốc điều hành Tập đoàn VinaCapital đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Ông Andy Ho nói VinaCapital chia bất động sản làm 3 loại: (1) các dự án xây dựng mới văn phòng, khách sạn; (2) văn phòng, khách sạn cho thu nhập đều đều như Metropole, Majestic... và (3) cổ phiếu các công ty bất động sản như Novaland hay Khang Điền.

Theo đó, VOF sẽ tiếp tục đầu tư vào ngành bất động sản nhưng tập trung vào cổ phiếu của các công ty bất động sản, thực tế là VOF đã đầu tư khá mạnh vào Novaland hay Khang Điền. Trong tương lai, VOF sẽ giảm cổ phần liên quan đến các dự án xây dựng, đầu tư vào các khách sạn, văn phòng cho thu nhập đều đều, sau đó có thể thoái vốn.

Cơ cấu danh mục đầu tư của VOF phân loại theo ngành (tại ngày 31/3/2016)
Cơ cấu danh mục đầu tư của VOF phân loại theo ngành (tại ngày 31/3/2016)

Tính tới thời điểm 31/3/2016, ngành bất động sản và xây dựng đang chiếm thế thượng phong trong danh mục đầu tư của VOF với tỷ trọng 24,3%. Khoản đầu tư vào Novaland trong năm 2015 được ông Andy Ho đánh giá là khoản đầu tư nổi bật của VOF vào mảng bất động sản hiện nay.

VOF tham gia thương vụ đầu tư hợp vốn cùng một số quỹ khác, trị giá 47 triệu USD để mua cổ phần ưu đãi chuyển đổi của Novaland. Năm 2015, hơn 6.000 căn hộ của Novaland được bán ra. Theo đại diện VinaCapital, Novaland dự kiến thực hiện IPO quý IV/2016 và lên sàn quý II/2017. Hiện nay, Tập đoàn này đang thực hiện huy động vốn trước IPO, khoảng 200 triệu USD thông qua các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Cũng theo ông Andy Ho, thời điểm hiện tại vẫn là cơ hội tốt để các quỹ đầu tư mua vào, trong trung và dài hạn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các công ty niêm yết lớn trên sàn tăng trưởng lợi nhuận từ 15 - 25%, trong khi PE chỉ 10 - 12 lần. Với tỷ lệ đó, ông Andy Ho đánh giá giá trị tiềm năng các doanh nghiệp khá cao và đầu tư khả quan.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên