MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông bầu đình đám V.League một thời gây bất ngờ khi tính đường mua CLB Premier League

01-12-2021 - 16:07 PM | Sống

Ông bầu đình đám V.League một thời gây bất ngờ khi tính đường mua CLB Premier League

Ngày còn gắn bó với CLB Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Quyết không tiếc tiền đầu tư cho đội nhà chinh chiến ở V.League. Và sắp tới, doanh nhân này thậm chí còn có nước đi táo bạo hơn.

Cụ thể, trong cuộc trao đổi mới đây với truyền thông, ông Trịnh Văn Quyết tiết lộ đang xúc tiến quá trình để sở hữu một đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh , qua đó tạo đà để nâng tầm hãng hàng không của mình trở thành thương hiệu quốc tế.

"Việc mua một đội bóng Anh là một phần trong kế hoạch này. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh, thông qua một số kênh liên lạc”, ông Quyết cho biết.

Nếu kế hoạch của trên được hoàn thành, ông Trịnh Văn Quyết sẽ trở thành doanh nhân đầu tiên tại Việt Nam sở hữu một đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh. Dĩ nhiên để thực hiện được tham vọng này, số tiền mà tập đoàn của ông Quyết cần chi ra sẽ không hề nhỏ. Đồng thời doanh nghiệp cũng phải đảm bảo được các các thủ tục pháp lý.

Ông bầu đình đám V.League một thời gây bất ngờ khi tính đường mua CLB Premier League - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết đang ấp ủ nhiều dự án mang tính đột phá.

Trong quá khứ, tập đoàn của doanh nhân này từng có thời gian đầu tư vào CLB Thanh Hóa từ giữa mùa giải 2015 đến hết mùa 2018. Trong quãng thời gian đó, nhờ những khoản đầu tư của bầu Quyết mà đội bóng xứ Thanh vươn lên trở thành một trong những thế lực lớn của bóng đá Việt Nam.

CLB Thanh Hóa có 2 lần giành ngôi á quân V.League vào các năm 2017 và 2018. Đồng thời đội bóng này cũng lọt vào đến trận chung kết Cúp Quốc gia 2018 (thua Bình Dương). Tuy nhiên sau hơn 3 năm gắn bó, tới tháng 11/2018, bầu Quyết tuyên bố chia tay bóng đá xứ Thanh và trả CLB về lại cho địa phương.

Thời gian qua, ông Trịnh Văn Quyết vẫn dành sự quan tâm tới thể thao với việc đầu tư vào CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc.

Theo Linh Đan

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên