TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Biden thành lập nhóm chuyển giao quyền lực Nhà Trắng

22-06-2020 - 18:28 PM | Tài chính quốc tế

Ông Biden thành lập nhóm chuyển giao quyền lực Nhà Trắng

Ông Joe Biden đã tập hợp một nhóm hoạch định để trợ giúp quá trình chuyển giao quyền lực êm thấm ở Nhà Trắng trong trường hợp ông chiến thắng Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra tháng 11 tới.

Ông Biden thành lập nhóm chuyển giao quyền lực Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Phó Tổng thống Joe Biden (phải). Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Fox News ngày 19/6 đưa tin, cựu Phó Tổng thống Mỹ đã chọn cựu Thượng nghị sĩ Ted Kaufman làm người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực. Ông Kaufman là người được chỉ định thế chỗ vai trò thượng nghị sĩ của ông Joe Biden khi ông Biden trở thành Phó Tổng thống, cũng là người lãnh đạo nhóm chuyển giao cho ông Biden trong năm 2008 và 2009.

Ted Kaufman cho biết, nhóm đang trong giai đoạn sơ khởi về hoạch định tiền chuyển giao, để bảo đảm rằng một khi thắng cử, chính quyền của ông Biden sẵn sàng xử lý tức thời nhiều thách thức nước Mỹ đang phải đối mặt.

“Vị tổng thống kế tiếp sẽ phải đối mặt với đại dịch y tế toàn cầu, thừa hưởng một nền kinh tế đang ở trạng thái tệ hại nhất từ sau Đại Suy thoái. Kể từ thời Franklin Delano Roosevelt, không ai lên nắm quyền trong một tình thế đầy những thách thức nản lòng như vậy. Joe Biden sẵn sàng đối diện với những khó khăn cấp bách này trong ngày ông tuyên thệ nhậm chức tổng thống”, tuyên bố của ông Kaufman nêu rõ.

Cựu Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Daleware cũng công bố nhân sự sơ bộ của nhóm chuyển giao, nhiều trong số đó là các chính trị gia lão luyện trong chính quyền và Quốc hội Mỹ. Yohannes Abraham, quan chức cấp cao Nhà Trắng dưới thời Obama sẽ đảm nhận mạng vận hành hàng ngày. Avril Haines, cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia, Phó Tổng Giám đốc CIA, nhận trách nhiệm điều phối các nỗ lực về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia.

Theo Hoài Thanh

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên