MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Cua bán gạo ST25 sang Anh

09-09-2022 - 16:27 PM | Thị trường

Ông Cua bán gạo ST25 sang Anh

Gạo ST25 thương hiệu Ông Cua - cha đẻ của giống gạo ngon nhất thế giới này đã có mặt tại Anh, trước đó là Úc.

Với danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới" cùng chất lượng xứng đáng với danh hiệu, gạo ST25 đã từng bước chinh phục được những thị trường khó tính bậc nhất.

Sáng 9-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Quang Trí, giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (sở hữu bản quyền giống lúa ST25 – thương hiệu gạo "Ông Cua") xác nhận lô hàng gạo "Ông Cua ST25" đầu tiên đã xuất khẩu thành công sang Anh.

"Do công ty chúng tôi chưa có giấy phép xuất khẩu gạo nên hoạt động xuất khẩu do đối tác là Công ty EUTEK Group thực hiện. Về cơ bản, chất lượng gạo xuất khẩu sang Anh và bán trong nước là như nhau nhưng quá trình chế biến kỹ hơn để đáp ứng theo tiêu chuẩn của nước nhập khẩu" – ông Hồ Quang Trí chia sẻ.

Ông Cua bán gạo ST25 sang Anh - Ảnh 1.

Gạo Ông Cua ST25 được xuất khẩu sang Anh qua nhà phân phối độc quyền - Ảnh Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí

Trước đó, gạo "Ông Cua ST25" cũng đã được xuất khẩu sang Úc với phương thức tương tự.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, lần đầu tiên gạo ST25 của Việt Nam được đưa vào thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Cụ thể, ngày 2-9, món cơm chiên sử dụng nguyên liệu là gạo ST25 đến từ Việt Nam đã trở thành "bữa trưa đặc biệt" tại Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Trong tờ giới thiệu đặt tại Văn phòng Nội các Nhật Bản thông tin, gạo thơm ST 25 là loại gạo thơm ngon nổi tiếng đến từ Việt Nam. Sau hơn 1 năm đàm phán và kiểm định chất lượng, Công ty TNHH Spice House đã thành công trong việc đưa gạo ST25 tới người tiêu dùng tại Nhật Bản.

Từ việc gieo trồng, theo dõi chất lượng, thu hoạch, đóng gói và bảo quản, các quy trình đều được kiểm soát chặt chẽ để có thể bảo đảm được chất lượng hạt gạo thơm, chắc, hạt cơm có vị ngọt tự nhiên. Như vậy, việc xuất khẩu gạo ST25 sang thị trường Nhật Bản là một minh chứng cho thấy Việt Nam không chỉ xuất khẩu gạo nhiều mà còn xuất khẩu gạo ngon, đáp ứng được các tiêu chuẩn rất cao của thị trường Nhật Bản.

Ông Cua bán gạo ST25 sang Anh - Ảnh 2.

Gạo Ông Cua ST25 được bán tại TP HCM

Đơn vị xuất khẩu gạo ST25 này là Tập đoàn Tân Long với thương hiệu gạo A An, tương đồng với gạo đóng túi đang bán trong nước.

Theo Ngọc Ánh - Ảnh: An Na

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên