TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Đinh La Thăng nghẹn ngào nói lời sau cùng: Dù có xin lỗi ngàn lần cũng không thay đổi được sự thật đớn đau

24-03-2018 - 18:16 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Đinh La Thăng nghẹn ngào nói lời sau cùng: Dù có xin lỗi ngàn lần cũng không thay đổi được sự thật đớn đau

Ông Thăng nói, với bị cáo bản án không chỉ là những năm tháng tù tội kéo dài trước mắt, mà bị cáo chắc chắn mình sẽ không đủ thời gian để thực hiện hết các bản án, nhưng điều quan trọng hơn đó còn là nỗi đau, sự mất mát lòng tin của các vị lãnh đạo, của người dân. Dù bị cáo có xin lỗi ngàn lần cũng không thay đổi được sự thật đớn đau này.

Chiều muộn ngày 24/3, phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đầu tư vào Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) kết thúc phần tranh tụng để chuyển sang nghị án.

Trước khi nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Bị cáo Đinh La Thăng là người đầu tiên được lên phát biểu.

Ông Thăng cảm ơn cơ quan điều tra, VKS, luật sư bào chữa cho bị cáo đã tận tâm chia sẻ những biến cố của cuộc đời bị cáo.

Ông Thăng nghẹn ngào nói về gia đình, về người cha đã khuất cách đây chưa lâu.

"Như bị cáo đã trình bày, những người tham dự phiên tòa, HĐXX, VKS đều đã biết đến sự thật khách quan của vụ án qua kết quả tranh tụng của phiên tòa mà luật sư đã chứng minh cho lời khai của các bị cáo, và hồ sơ của vụ án. Tuy nhiên trước mức án quá nặng mà VKS đề xuất cho tội cố ý làm trái, như bị cáo đã nói rằng sau lưng là bị cáo là bản án 13 năm tù của phiên tòa trước, trước mắt là bản án quá lớn nữa, điều mong mỏi cuối cùng của bị cáo là mong được công tâm xem xét rõ bản chất của sự việc" - bị cáo Thăng nói.

Bị cáo cũng nói thêm, bị cáo đã suy nghĩ rất nhiều về những năm tháng qua đã được tin cậy giao các trọng trách. 

Cả cuộc đời cống hiến cho công việc, bị cáo chưa từng được ăn Tết trọn vẹn ở nhà. Năm nay bị cáo định về ăn Tết với vợ con thì cũng không được do vướng vào lao lý. 

Bị cáo nghĩ rằng, với bị cáo bản án không chỉ là những năm tháng tù tội kéo dài trước mắt, mà bị cáo chắc chắn mình sẽ không đủ thời gian để thực hiện hết các bản án, "nhưng điều quan trọng hơn đó còn là nỗi đau, sự mất mát lòng tin của các vị lãnh đạo, của người dân. Dù bị cáo có xin lỗi ngàn lần cũng không thay đổi được sự thật đớn đau này".

Bị cáo không có cơ hội trước bản án quá nặng nề. Trong phòng giam, bị cáo luôn nhớ đến câu ngạn ngữ "trong đêm tối vẫn còn một vì sao chợt sáng", và vì sao ấy chính là sự hi vọng bị cáo vẫn còn hi vọng bởi nếu không có hi vọng sẽ không còn gì.

 Bị cáo hi vọng sẽ có được bản án công bằng trước những sự thật khách quan được làm rõ cũng như chủ trương cải cách tư pháp của Nhà nước. Bị cáo mong được một bản án khoan hồng.

Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên