TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Đỗ Minh Phú: Sẽ tăng lương 14-15% cho toàn bộ nhân viên TPBank và DOJI, niêm yết cổ phiếu vào quý 2/2018

23-12-2017 - 10:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Ông Đỗ Minh Phú: Sẽ tăng lương 14-15% cho toàn bộ nhân viên TPBank và DOJI, niêm yết cổ phiếu vào quý 2/2018

Chủ tịch TPBank cho biết sẽ phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên nhưng lựa chọn thời điểm phù hợp để cổ phiếu thực sự là ưu đãi chứ không phải là "ngược đãi" như một số doanh nghiệp.

Tại buổi tọa đàm Top Leader Talk tổ chức sáng ngày 23/12, ông Đỗ Minh Phú, chủ tịch Ngân hàng TPBank và Tập đoàn DOJI cho biết ngân hàng Tiên Phong đã nộp hồ sơ niêm yết trên thị trường chứng khoán và dự kiến sẽ niêm yết vào khoảng quý 2/2018.

Ông Phú cho biết thêm, cổ phiếu TPB trên thị trường tự do (OTC) hiện ở mức 26.000 đồng, và với kết quả kinh doanh tích cực như hiện nay, ước tính khoảng 1.200 tỷ đồng trong cả năm 2017, cá nhân ông nghĩ rằng cổ phiếu sẽ lên “đầu 3”.

Trước câu hỏi, các ngân hàng trước khi niêm yết thường phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên (ESOP), vậy thì TPBank có thực hiện như vậy không, ông Phú cho biết, ngân hàng này cũng sẽ áp dụng chương trình cổ phiếu thưởng cho nhân viên xứng đáng.

Người đứng đầu TPBank và DOJI nói thêm rằng, trên thị trường có những trường hợp phát hành cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên nhưng sau đó giá cổ phiếu lại giảm mạnh về thấp hơn cả mức ưu đãi. TPBank muốn cán bộ nhân viên nhận được cổ phiếu phải thực sự ưu đãi, thực sự có giá trị nên sẽ xem xét thời điểm phát hành phù hợp.

“Tôi rất mong muốn cán bộ nhân viên cũng là cổ đông của ngân hàng để tăng thêm phần gắn bó, nhưng việc phát hành thời điểm nào thì HĐQT phải xem xét kỹ lưỡng để sao cho giá cổ phiếu thực sự là ưu đãi cho người lao động chứ không phải là cổ phiếu ngược đãi” - ông Phú nói.

Đề cập đến chính sách với cán bộ nhân viên trong khoảng 5 năm tới ra sao, ông Phú nói rằng sẽ để cho tất cả cán bộ nhân viên không phải làm việc sáng thứ Bảy. Câu trả lời này của ông ngay lập tức được đông đảo cán bộ nhân viên trong khán phòng nhiệt liệt hưởng ứng bằng các tràng pháo tay liên tiếp không nghỉ.

Tuy nhiên sau đó người đứng đầu TPBank và DOJI lại "chữa cháy" rằng, "nghề của chúng ta là phục vụ, nếu nghỉ thứ 7 thì sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh với các ngân hàng khác. Do vậy, ngân hàng sẽ sắp xếp phù hợp để đảm bảo mọi người được áp dụng theo nguyện vọng nghỉ trọn vẹn ngày thứ 7. Nếu bộ phận nào phù hợp nghỉ sáng thứ 7 thì sẽ để nghỉ, còn bộ phận nào phải làm việc thì sẽ làm nhưng có chính sách khuyến khích xứng đáng".

Ông Đỗ Minh Phú nói thêm sẽ tăng lương cho người lao động nhiều hơn trong thời gian tới, bình quân khoảng từ 14 – 15% tùy từng vị trí, trong đó có vị trí có thể đạt mức tăng lương tới 18%. Các năm trước, mức tăng lương của ngân hàng đều dưới 10%.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên