TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất lắp thang thoát hiểm cho 1 chung cư cũ trước 1975

03-04-2018 - 09:31 AM | Bất động sản

Ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất lắp thang thoát hiểm cho 1 chung cư cũ trước 1975

4 ngày sau khi kiểm tra chung cư cũ tại số 12-14 Nguyễn Thị Nghĩa (phường Bến Thành), Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn kiến nghị lên UBND TP và Sở Xây dựng để phối hợp thực hiện việc lắp thang thoát hiểm.

Ngày 28/3 ông Hải đã đi kiểm tra hệ thống PCCC tại hàng loạt chung cư cũ, trong đó có chung cư tại số 12-14. Đây là chung cư được xây dựng trước năm 1975 và chỉ có một lối thoát hiểm rộng khoảng 1,5m.

Tuy vậy chung cư này có tới 11 tầng, 72 căn hộ với khoảng 250 người sinh sống, tổng diện tích sàn hơn 3.500 mét vuông. Kết quả kiểm định cho thấy chất lượng chung cư này xuống cấp nặng, ở mức độ nguy hiểm.

Ngay sau khi kiểm tra chính quyền đã cho tháo dỡ hàng loạt hạng mục mất an toàn PCCC và cản trở lối thoát hiểm như những vật dụng lấn lối đi tại cầu thang, hay bãi giữ xe chiếm dụng không gian dưới tầng hầm.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, việc xây dựng thang thoát hiểm thứ hai phía ngoài chung cư sẽ giúp cư dân có thêm lối thoát, đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố. Dự kiến nguồn kinh phí thực hiện sẽ được lấy từ ngân sách thành phố.

Sau vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina, trong những ngày vừa qua ông Đoàn Ngọc Hải liên tục cùng đoàn liên ngành đi kiểm tra hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà hàng trên địa bàn quận.

Trong số này đã có nhiều nhà hàng bị phạt hàng chục triệu đồng vì lắp bảng quảng cáo sai quy định, che kín mặt trước tòa nhà. Trong khi đó nhiều hộ dân chiếm dụng không gian chung tại các chung cư cũng bị cưỡng chế đi dời vật dụng.

Giải thích cho hành động của đoàn, ông Hải từng nhấn mạnh: “Không thể nhân nhượng, cũng không thể thương ai mà phải vì mọi người. Mạng người không có gì đánh đổi được và cũng không ai có thể chịu trách nhiệm được trong khi cháy nổ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào”.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên