MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Đoàn Ngọc Hải mòn mỏi chờ giải quyết... chính sách thôi việc

17-12-2019 - 10:47 AM | Xã hội

Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đã có quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc nhưng chính sách thôi việc sau 2 năm quân ngũ và 25 năm công tác, cống hiến của ông Hải đến nay vẫn chưa được các cơ quan có thẩm quyền ở TPHCM giải quyết…

Ngày 16/12, trao đổi riêng với Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận đã nhận được quyết định của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV chính thức cho ông thôi việc.

Ông Hải cho biết sau khi thôi việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông tập trung vào việc kinh doanh của gia đình. Gia đình ông Hải hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh tại nhiều địa phương.

Tuy công việc hiện nay khá bận rộn, thường xuyên phải đi tỉnh, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn dành thời gian để làm từ thiện, hỗ trợ các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một số địa phương.

Gần đây nhất, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia giải marathon quốc tế trên đường chạy 42km tại TPHCM và sắp tới sẽ tiếp tục tại một số tỉnh, thành. Mỗi kilomet, ông Hải và các vận động viên đóng góp 10 nghìn đồng để ủng hộ người nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải mòn mỏi chờ giải quyết... chính sách thôi việc - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải trên đường chạy 42 km để ủng hộ người nghèo

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, tuy đã nhận quyết định thôi việc nhưng đến nay các chế độ, chính sách thôi việc sau 25 năm công tác trong các cơ quan nhà nước và 2 năm phục vụ trong quân ngũ vẫn chưa được các cơ quan liên quan giải quyết.

“6 tháng là thời gian quá dài để giải quyết một việc nhỏ và đơn giản như thế nhưng tôi không hiểu vì sao đến nay vẫn chưa xong”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải lần lượt trải qua các vị trí công tác tại phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Tối cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong về vấn đề này, đại diện Sở Nội vụ TPHCM xác nhận chính sách thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải đã được thành phố xúc tiến từ hơn 6 tháng qua nhưng đến nay vẫn chưa hoàn tất.

Theo đại diện Sở Nội vụ, ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (gọi tắt Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn) theo quyết định của UBND TPHCM.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức theo nguyện vọng. Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Hải, đến ngày 4/9/2019 UBND TPHCM đã ban hành quyết định cho ông Hải thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ông Đoàn Ngọc Hải mòn mỏi chờ giải quyết... chính sách thôi việc - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định của UBND TPHCM điều động từ vị trí Phó Chủ tịch UBND quận 1 sang làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn và nộp đơn từ chức chỉ sau vài tiếng

Ngày 9/9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Sau k hi nhận đơn, ngày 12/9, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Nội vụ, UBND quận 1 thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Hải.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn trình tự thực hiện để giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Hải. Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn sẽ cùng UBND quận 1 phối hợp thực hiện do ông Hải có quá trình làm việc tại UBND quận 1.

Đại diện Sở Nội vụ cho biết theo báo cáo của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn thì kể từ lúc gửi đơn xin nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải không đến cơ quan để phối hợp giải quyết đơn.

Để tránh phát sinh các khiếu nại, Sở Nội vụ đã có tờ trình kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn trao đổi với Sở Lao động Thương binh và xã hội để được hướng dẫn trình tự, thủ tục về việc giải quyết đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngoài ra, Tổng công ty cần phối hợp với quận 1, Sở Tài chính để thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải theo quy định.

Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến như là một tấm gương diển hình về sự kiên quyết trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở khu vực trung tâm TPHCM và nhiều địa phương từ tháng 1/2017.

Ông Đoàn Ngọc Hải mòn mỏi chờ giải quyết... chính sách thôi việc - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường đòi lại vỉa hè khu vực trung tâm khi còn đương chức Phó Chủ tịch UBND quận 1

Tại thời điểm đó, ông Hải tuyên bố: "Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Đến tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì nhận thấy "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn.

Ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức lần 2, chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định của UBND TPHCM bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Theo Huy Thịnh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên