TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Ông già Noel” diễu hành phản đối Tổng thống Hàn Quốc

25-12-2016 - 08:04 AM | Tài chính quốc tế

“Ông già Noel” diễu hành phản đối Tổng thống Hàn Quốc
Người biểu tình phản đối Tổng thống Hàn Quốc trong trang phục Ông già Noel.

Hàng trăm nghìn người biểu tình, trong đó có những người mặc trang phục của Ông già Noel, đã xuống đường tuần hành gây sức ép với Tòa án Hiến pháp để sớm đưa ra phán quyết về số phận Tổng thống Park Geun-hye.

Theo ban tổ chức, khoảng 250.000 người tụ tập ở Quảng trường Gwanghwamun, thành phố Seoul, thắp nến gây sức ép buộc tòa án sớm phế truất bà Park – người bị luận tội vì những bê bối liên quan tới tham nhũng và lạm dụng quyện lực của bạn thân và cấp dưới. Các cuộc biểu tình chống bà Park kéo dài liên tiếp suốt 9 tuần qua. Trong ngày 24/12, nhiều người biểu tình mặc trang phục của ông già Noel, đội mũ màu đỏ để hưởng ứng lễ Giáng sinh.

Quốc hội Hàn Quốc thông qua quyết định luận tội bà Park hôm 9/12, khiến nữ tổng thống đầu tiên của đất nước bị đình chỉ chức vụ. Tòa án Hiến pháp đang trong quá trình xem xét phế truất hay cho phép bà Park trở lại Nhà Xanh. Quá trình này có thể kéo dài tối đa 180 ngày.

Người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil cùng hai phụ tá của bà Park bị cáo buộc tham nhũng và lợi dụng chức vụ để chuộc lợi, bao gồm việc gây sức ép để lấy tiền từ các tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Bà Park từ chối liên quan tới các hoạt động trên nhưng cũng đã lên tiếng xin lỗi vì sự bất cẩn trong mối quan hệ với bà Choi.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên