TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Hoàng Kiều không còn nằm trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

04-10-2018 - 14:24 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Ông Hoàng Kiều không còn nằm trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

Tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều trong năm nay chỉ còn 1,6 tỷ USD trong khi đó mức tối thiểu để gia nhập nhóm 400 là 2,1 tỷ USD.

Ngày hôm qua tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của năm 2018. Danh sách năm nay đánh dấu cột mốc sau 24 năm Bill Gates không còn là người giàu nhất xứ cờ hoa. Thay vào đó, ông chủ Amazon lên nắm giữ ngôi vị này với khối tài sản theo ước tính của Forbes lên tới 160 tỷ USD. Con số tương tự của Bill Gates chỉ là 63 tỷ USD.

Đáng chú ý năm nay, Hoàng Kiều – một doanh nhân Mỹ gốc Việt không còn xuất hiện trong bảng xếp hạng. Theo tính toán của Forbes, tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều trong năm nay chỉ còn 1,6 tỷ USD trong khi đó mức tối thiểu để gia nhập nhóm 400 là 2,1 tỷ USD.

Ông Hoàng Kiều không còn nằm trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Năm ngoái, ông Hoàng Kiều đứng thứ 278 với 2,9 tỷ USD. Tài sản của ông từng lên tới 3,8 tỷ USD khi mới gia nhập Forbes 400 cách đây 3 năm.

Tỷ phú Hoàng Kiều sinh ra tại Việt Nam, nhập cư vào Mỹ năm 31 tuổi. Trước khi ra kinh doanh riêng, ông từng có 5 năm làm việc cho Abbott.

Năm 1980, ông Hoàng Kiều thành lập công ty sản xuất huyết tương Rare Antibody Antigen Supply. Đến năm 1987, ông bắt đầu hợp tác với trung tâm truyền máu và huyết học Thượng Hải, Trung Quốc.

Sau đó ông Hoàng Kiều thành lập công ty Shanghai RAAS Blood Products chuyên cung cấp các sản phẩm về máu vào năm 1992. Hiện nay, ông đang đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch của công ty.

Phần lớn tài sản của doanh nhân gốc Việt này đến từ cổ phần của ông tại Shanghai RAAS. Bên cạnh đó, ông còn nghiên cứu rượu vang đỏ và thành lập hãng sản xuất rượu tại thung lũng Napa (California, Mỹ). Tuy nhiên, thời gian gần đây cổ phiếu của công ty Shanghai RAAS ngày càng giảm mạnh trên sàn chứng khoán Thâm Quyến.Theo Phương Linh

Trí Thức Trẻ/Forbes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên