MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông lớn Hồng Kông muốn đầu tư nhà máy kính năng lượng mặt trời tại Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với nhà đầu tư đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) tìm hiểu chủ trương đầu tư và cơ hội hợp tác, xây dựng Nhà máy sản xuất kính năng lượng mặt trời.

Ông Hongliang Ruan, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Flat cho biết Flat là một trong những doanh nghiệp sản xuất kính năng lượng mặt trời hàng đầu của thế giới và sản xuất, kinh doanh các loại kính nổi, kính tiết kiệm năng lượng sử dụng cho các công trình xây dựng.

Các doanh nghiệp lớn như Sunpower (Mỹ), Solar Frontier (Nhật Bản), REC (EU)…đều là khách hàng của Flat.

Hiện tại, công ty này đang thực hiện dự án nhà máy kính năng lượng mặt trời Flat Việt Nam ở TP. Hải Phòng và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.

Lãnh đạo Flat bày tỏ mong muốn được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép nghiên cứu, tìm hiểu về môi trường đầu tư, đặc biệt là vị trí để xây dựng nhà máy kính năng lượng mặt trời.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết rất hoan nghênh công ty TNHH Flat đã đến nghiên cứu môi trường đầu tư tại địa phương.

Theo ông, nguồn nguyên liệu làm kính tại Quảng Trị là rất lớn, và hiện nay Khu kinh tế Đông Nam là một trong những khu vực thuận lợi để nhà đầu tư có thể nghiên cứu đặt dự án.

Ông Nguyễn Quân Chính khẳng định, tỉnh có đầy đủ các yếu tố thuận lợi về mặt bằng, nguồn nguyên liệu, giao thông và chính sách khuyến khích đầu tư rộng mở để phía doanh nghiệp có thể xây dựng các dự án đầu tư phát triển sản xuất.

Tỉnh sẵn sàng ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phía doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất kính năng lượng mặt trời hoặc kính nổi. Nếu công ty TNHH Flat có thiện chí đầu tư, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ khẩn trương giao nhiệm vụ cho các ngành để hỗ trợ tối đa, đẩy nhanh quá trình đầu tư dự án một cách có hiệu quả theo đúng quy định...


An Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên