TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Ông lớn" sở hữu Big C lên tiếng sau những nghi ngờ về nguồn gốc

19-07-2016 - 14:02 PM | Doanh nghiệp

Central Group vừa phát đi thông cáo khẳng định đây là tập đoàn 100% sở hữu của gia đình Thái Lan sau những thông tin trên mạng xã hội thời gian gần đây tỏ ý nghi ngờ về nguồn gốc tập đoàn này.

Theo thông tin phát đi ngày 19/7, đại diện tập đoàn này khẳng định, những nội dung đã được chỉnh sửa trên các trang mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt.
Thông báo của Central Group cho hay, tập đoàn được thành lập vào năm 1947, từ một cửa hàng nhỏ tại Bangkok do gia đình ông Tiang Chirathivat điều hành và tập đoàn hiện nay vẫn thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat.
“Chúng tôi xin khẳng định Central Group là tập đoàn 100% sở hữu của gia đình Thái Lan,” thông tin từ Central Group nhấn mạnh.
Central Group bắt đầu đầu tư tại Việt Nam từ năm 2011 từ việc hợp tác với các đối tác nội địa như Nguyễn Kim, Lan Chi Mart, và gần đây nhất là Zalora và Big C.
Trước đó, hồi cuối tháng Tư, Tập đoàn Central (Central Group) và Tập đoàn Nguyễn Kim đã chính thức phát đi thông báo về việc nhận chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam với tổng giá trị giao dịch lên tới 920 triệu euro, tương đương 1,05 tỷ USD.
Đây là thương vụ được thực hiện sau khi Tập đoàn Casino (Pháp) đã ngỏ ý chuyển nhượng các hoạt động của Big C Việt Nam hồi cuối năm 2015.
Hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam là chuỗi bán lẻ đầu tư nước ngoài có nhiều điểm bán nhất với 32 siêu thị, đại siêu thị và trung tâm thương mại trải dài trên nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước./.

Theo PV

Vietnam+

Trở lên trên