MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Nguyễn Bá Dương - CEO Coteccons tiết lộ kế hoạch tiêu 1.800 tỷ, sẵn sàng đầu tư BĐS

03-02-2017 - 10:52 AM | Bất động sản

Cuối năm ngoái, Coteccons đã thu về gần 1800 tỷ đồng từ đợt phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư. Một phần không nhỏ số tiền này có khả năng sẽ được đầu tư vào lĩnh vực BĐS.

Trong một lần gặp gỡ báo chí gần đây, ông chủ Coteccons Nguyễn Bá Dương đã chia sẻ rằng, Coteccons không phải vui vì đã phát hành riêng lẻ thành công thu về số tiền gần 1800 tỷ, mà công ty của ông đã có được sự tham gia tối đa của 6 nhà đầu tư lớn, uy tín theo đúng Nghị quyết ĐHCĐ đã thông qua. Trong đó, có nhiều nhà đầu tư chiến lược tên tuổi là Dragon Capital, VinaCapital, SSI và một công ty Hàn Quốc.

Với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư tổ chức có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đầu tư BĐS. Dường như Coteccons đang chuẩn bị rất kỹ càng cho kế hoạch M&A sắp tới của mình.

Theo ông Nguyễn Bá Dương, Coteccons đang nhắm tới nhiều thương vụ M&A tương đối lớn, trong đó có cả sự tham gia của VinaCapital và Dragon Capital. Tuy nhiên, theo ông Dương các bước đi đang rất thận trọng nên ở thời điểm hiện tại chưa thể tiết lộ, nhưng có khả năng trong quý 1/2017 sẽ có những thông tin chính thức.

Nói đến kế hoạch tiêu 1800 tỷ đồng, ông Dương cho rằng đó là một kế hoạch không phải là dễ. Có khá nhiều cơ hội để giải ngân khoản tiền này, và sẽ thông báo cụ thể các thương vụ khi thực hiện.

“Chúng tôi sẽ chia một phần mua sắm thiết bị, một phần đầu tư vào các cơ hội của bất động sản, có thể thâu tóm cả công ty đang niêm yết và một số khu TTTM ở trung tâm Tp.HCM.” ông Dương nói.

Tuy nhiên, theo vị CEO này, cách đầu tư BĐS của Coteccons khác với những nhà phát triển BĐS khác ở chỗ, công ty không bỏ tiền ra xây dựng dự án rồi bán, mà thay vào đó là rót tiền mua lại một phần dự án mà Coteccons biết rất rõ và rủi ro thấp.

Thậm chí, theo ông Dương đó là những dự án mà cuối cùng khi chủ đầu tư trả cho Coteccons thì lợi nhuận phải lớn hơn lãi suất ngân hàng.

Trước đây khi xây dựng dự án Masteri Thảo Điền, ông Dương cũng đã kiếm lời 50 tỷ từ việc đầu tư vào 80 căn hộ cao cấp dự án này.

Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Bá Dương, cũng làm theo cách này hiện Coteccons đang đàm phán với Tân Hoàng Minh để mua lại một nửa tòa tháp tại dự án D’Capitale tại Hà Nội mà công ty này đang làm tổng thầu. Ngoài ra, Coteccons cũng đang xem xét hợp tác đầu tư dự án Condotel cùng với chủ đầu tư Dự án Hồ Tràm Strip.

Theo ông Nguyễn Bá Dương, chẳng có lý do gì để không hợp tác đầu tư. Coteccons đã sẵn sàng hợp tác cũng nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín trong lĩnh vực BĐS. Coteccons sẵn sàng đứng ra hỗ trợ, thiết kế, tính toán dòng tiền làm sao có lợi nhất cho đối tác, với lợi nhuận lớn hơn nhiều gửi ngân hàng.

“Coteccons cũng là người đi làm thuê mang lợi ích cho nhiều chủ đầu tư. Có chủ đầu tư tôi làm cho họ 2 năm, tôi nghĩ trong 2 năm qua chúng tôi đã làm lợi cho họ tối thiểu 300-400 triệu đô. Họ tìm đến tôi khi thấy công trình của mình đang gặp bế tắc, khó có thể thu hồi vốn, nhưng sau đó công trình được xây dựng lên, sản phẩm bán tốt không những thu hồi được vốn mà còn lời thêm 30-40%.” Ông Dương chia sẻ.

Với những động thái trên, chia sẻ với các nhà đầu tư về kế hoạch vài ba năm tới của Coteccons, ông Dương cho rằng mức tăng trưởng lợi nhuận thông thường ở mức khoảng 20%, nhưng kỳ vọng năm nay sẽ đạt con số lớn hơn. Năm 2016 Coteccons đạt mức lãi gấp đôi năm 2015.

Gia Bảo

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên