TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Minh Mẫn làm trưởng 1 đoàn thanh tra

08-06-2018 - 11:30 AM | Thời sự

Ông Nguyễn Minh Mẫn làm trưởng 1 đoàn thanh tra

Ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng Vụ III, tiếp tục làm trưởng đoàn trong khi chưa thực hiện việc xin lỗi công khai theo kết luận kiểm tra của TTCP.

Ngày 7-6, tại Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố quyết định thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Theo đó, các nội dung được tiến hành thanh tra như xây dựng, tổ chức thực hiện quy hoạch du lịch, chấp hành chính sách pháp luật về kinh doanh du lịch, đầu tư du lịch, cổ phần hóa doanh nghiệp du lịch của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch; các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, Bình Thuận, TP.HCM và Cần Thơ.

Thời kỳ thanh tra từ năm 2007 đến 2017, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau quãng thời gian này và thời hạn thanh tra 70 ngày làm việc kể từ khi công bố quyết định.

Đáng chú ý, đoàn thanh tra gồm có 8 thành viên, ông Nguyễn Minh Mẫn , quyền vụ trưởng Vụ III, TTCP, làm trưởng đoàn.

Ông Nguyễn Minh Mẫn bị TTCP kết luận đã có một số phát ngôn thiếu chuẩn mực tại buổi công bố quyết định thanh tra đối với ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trong vụ này, Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu ông Mẫn phải công khai xin lỗi, đồng thời giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm đối với quyền Vụ trưởng Vụ III theo quy định.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Minh Mẫn cho rằng kết luận trên là trái pháp luật. Sau đó, ông này có văn bản khiếu nại đối với kết luận kiểm tra của TTCP .

TTCP sau đó khẳng định đơn khiếu nại của ông Mẫn không đủ điều kiện thụ lý giải quyết vì Kết luận số 215/KL-TTCP của Tổng TTCP là hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Cũng liên quan đến sự việc này, mới đây, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu TTCP xác minh, kết luận về một số nội dung đơn thư phản ánh, tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn trong thời gian ông làm trưởng đoàn thanh tra Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ phải rút kinh nghiệm vì thanh tra Đại học Quốc gia Hà Nội chưa đầy đủ theo kế hoạch, một số dự án lớn chưa được thanh tra.

Theo Tuyến Phan

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên