MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Nguyễn Việt Thắng thay ông Trần Tuấn Dương làm Tổng giám đốc Hoà Phát: Thời điểm F2 chín muồi

26-04-2021 - 11:47 AM | Doanh nghiệp

Ảnh: Việt Hùng

Ảnh: Việt Hùng

Ông Nguyễn Việt Thắng đã có gần 20 năm kinh nghiệm ở Hoà Phát, lãnh đạo các công ty trong tất cả các mảng hoạt động của HPG: Bất động sản, Nông nghiệp (dựng lên công ty TACN - cty đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp của tập đoàn) và Thép Hải Dương.

Ngày 26/4/2021, HĐQT Tập đoàn Hòa Phát ban hành Nghị quyết số 11/NQHP-2021, trong đó bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Thắng – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát nhiệm kỳ 2021-2026. Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Thắng nằm trong chiến lược cơ cấu lại mô hình hoạt động, chuyển giao trách nhiệm điều hành, đào tạo thế hệ lãnh đạo kế cận chủ chốt của Tập đoàn Hòa Phát.

Năm 2021, Hòa Phát cơ cấu lại mô hình hoạt động, tối ưu hệ sinh thái trong 4 lĩnh vực bao gồm Gang Thép, Sản phẩm thép, Nông nghiệp và Bất động Sản.

Sau khi chuyển giao nhiệm vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn cho ông Nguyễn Việt Thắng, ông Trần Tuấn Dương giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, cùng với ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT tập trung nghiên cứu định hướng chiến lược phát triển Hòa Phát trong 20-30 năm tới. Ông Dương đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Gang Thép Hòa Phát, chịu trách nhiệm toàn bộ mảng sản xuất và kinh doanh thép của Hòa Phát, mảng xương sống của toàn tập đoàn.

Ông Nguyễn Việt Thắng thay ông Trần Tuấn Dương làm Tổng giám đốc Hoà Phát: Thời điểm F2 chín muồi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Việt Thắng sinh năm 1970 tại Hà Nội, là Kỹ sư xây dựng, tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng Hà Nội năm 1992. Ông Thắng bắt đầu vào Hoà Phát từ năm 2003, như vậy ông Thắng đã có 18 năm kinh nghiệm lãnh đạo tại Tập đoàn Hòa Phát với các vị trí Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Phó Giám đốc Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát, Giám đốc Công ty Thức ăn Chăn nuôi Hòa Phát Hưng Yên, Giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương.

Bên cạnh vai trò Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát, ông Thắng trực tiếp điều hành và giữ chức vụ Giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương, phụ trách hoạt động của một số công ty con trong lĩnh vực Bất động sản, Vận tải biển của Hòa Phát.

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT cho biết: "Ông Nguyễn Việt Thắng đã được bồi dưỡng qua nhiều thử thách và trưởng thành tại Hòa Phát. Đã đến lúc Hòa Phát trao quyền điều hành lớn hơn cho thế hệ lãnh đạo F2. HĐQT sẽ chuyên tâm cho chiến lược đầu tư, phát triển Tập đoàn trong dài hạn, đảm bảo sự trường tồn, bền vững của thương hiệu Hòa Phát".

Bên lề họp ĐHCĐ ngày 22/4, phóng viên đã hỏi ông Trần Đình Long về thế hệ lãnh đạo thứ hai của tập đoàn, Chủ tịch Hoà Phát cho biết F2 của tập đoàn bắt đầu già rồi, toàn sinh năm 72,75,76 đã đến độ tuổi chín muồi và bắt đầu Hoà Phát đang "nuôi" đến thế hệ F3, bản thân con trai của ông Long - ông Trần Vũ Minh, thế hệ 9x đang là thế hệ F3 của tập đoàn.

Ông Thắng đã có gần 20 năm kinh nghiệm ở Hoà Phát, làm lãnh đạo ở hầu hết các mảng của công ty. Ở độ tuổi 50, ông Thắng đã ở độ chín để được lựa chọn chuyển giao thế hệ tại Hoà Phát, ông cũng đã có đủ thời gian để thấu hiểu và kế thừa văn hoá doanh nghiệp tại Tập đoàn.

Ông Thắng hiện đang nắm giữ hơn 10,6 triệu cổ phiếu HPG, tương đương hơn 588 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Việt Thắng thay ông Trần Tuấn Dương làm Tổng giám đốc Hoà Phát: Thời điểm F2 chín muồi - Ảnh 2.

Châu Cao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên