MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trịnh Văn Quyết: Chắc chắn Bamboo Airways sẽ cất cánh trong năm 2018

12-06-2018 - 18:48 PM | Doanh nghiệp

"Bamboo Airways, định vị là một hãng hàng không truyền thống, tương tự như Vietnam Airlines. Tuy nhiên Bamboo Airways sẽ có một số dịch vụ "siêu cao cấp" hơn cả các hãng truyền thống", chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết khẳng định tại ĐHCĐ thường niên năm 2018.

Sáng ngày 12/6, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) đã chính thức tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2018. Một trong những nội dung được cổ đông quan tâm và đặt câu hỏi nhiều nhất là triển vọng bay của Bamboo Airways - hãng hàng không do FLC thành lập và sở hữu 100% vốn.

Trả lời thắc mắc của cổ đông tại sao FLC lại mở hãng hàng không Bamboo Airways và khi nào chuyến bay đầu tiên mới có thể cất cánh, Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết khẳng định trong năm 2018, các chuyến bay của Bamboo Airways sẽ chính thức cất cánh.

"Việc mở hãng hàng không Bamboo Airways là chủ trương lớn của HĐQT và của ban điều hành. Trước đây tập đoàn đã từng mở dịch vụ trực thăng nhưng xét thấy hoạt động không hiệu quả bởi số khách hàng phục vụ chưa được nhiều. Bên cạnh đó, thời gian xin giấy phép bay khoảng 4-5 ngày, khó khăn trong quá trình hoạt động. Vì vậy, từ năm 2015, Tập đoàn đã bắt đầu nghiên cứu về hãng hàng không Bamboo Airway", ông Quyết nhấn mạnh.

Chủ tịch FLC cũng khẳng định, để mở hãng hàng không mới chúng ta phải sánh vai cùng hãng hàng không đang có. Năm 2018 này chúng tôi quyết tâm có 20 máy bay về các sân bay của Việt Nam. Trụ sở chính của Bamboo Airways đang nằm ở sân bay Phù Cát của tỉnh Bình Định. 20 máy bay này sẽ bay ngay trong năm 2018.

Ông Quyết cũng tiết lộ thêm 20 máy bay này là máy bay đi thuê. Còn 24 chiếc máy bay A321NEO mà FLC mua từ Airbus sẽ bắt đầu bàn giao cho từ năm 2019-2023. 

"Hiện công ty chưa phát hành cổ phiếu để huy động cho hãng hàng không này mà hoàn toàn dùng bằng vốn tự có và vốn vay. Airbus và Boeing đều cam kết có công ty tài chính đứng ra thu xếp vốn với số tiền lên tới 80%, tức chúng ta chỉ phải bỏ từ 20-30%, tùy theo thu xếp tài chính", chủ tịch Trịnh Văn Quyết khẳng định.

Về chiến lược phát triển, ông Quyết cho hay Bamboo Airways không định vị hãng hàng không giá rẻ mà là hãng hàng không truyền thống như Vietnam Airlines và cũng sẽ có cả những dịch vụ siêu cao cấp hơn truyền thống và cả những dịch vụ giá rất rẻ như phục vụ những chuyến bay miễn phí đến các khu nghỉ dưỡng FLC.

Trả lời thắc mắc của cổ đông về số vốn điều lệ 700 tỷ, ông Quyết cho biết Tập đoàn đang gửi tiết kiệm lấy lãi ở Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB). Đồng thời ông cũng khẳng định: "Trong năm 2018 chắc chắn Bamboo Airways sẽ được cơ quan quản lý cấp phép hoạt động và sẽ có chuyến bay đầu tiên".

Theo báo cáo của Ban Tổng Giám đốc trong tập tài liệu Đại hội, FLC chuẩn bị đầu tư, cấp phép, tuyển dụng và xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm 2018 để bắt đầu đi vào khai thác vận hàng đầu năm 2019. Tuy nhiên tại Đại hội, ông Quyết rất nhiều lần nhấn mạnh Bamboo Airways sẽ cất cánh ngay trong năm 2018.

Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên