TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông trùm Ấn Độ lặng lẽ đánh bại cả Elon Musk lẫn tỷ phú giàu nhất châu Á

13-03-2021 - 09:41 AM | Tài chính quốc tế

Ông trùm Ấn Độ lặng lẽ đánh bại cả Elon Musk lẫn tỷ phú giàu nhất châu Á

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tài sản ròng của Adani – vị tỷ phú hiếm khi xuất hiện trên truyền thông – đã tăng thêm 16,2 tỷ USD trong năm 2021, lên 50 tỷ USD.

Tính từ đầu năm đến nay, tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ ai trên thế giới – nhờ việc các nhà đầu tư hết sức hào hứng với tập đoàn có hoạt động trải dài từ các cảng biển đến nhà máy điện của ông.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tài sản ròng của Adani – vị tỷ phú hiếm khi xuất hiện trên truyền thông – đã tăng thêm 16,2 tỷ USD trong năm 2021, lên 50 tỷ USD. Điều này khiến ông trở thành người có tài sản ròng tăng cao nhất thế giới, đánh bại cả Elon Musk – người đã liên tục tranh giành ngôi vị giàu nhất thế giới với Jeff Bezos.

Gần như tất cả các cổ phiếu của tập đoàn Adani (ngoại trừ 1 công ty) đã tăng ít nhất 50% kể từ đầu năm đến nay.

Con số 16,2 tỷ USD là gấp đôi so với mức tăng trưởng tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani. Đặc biệt hơn nữa, Adani là 1 tỷ phú tự thân đã nỗ lực vươn lên và thu hút được dòng vốn đầu tư từ các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới từ Total SA đến Warburg Pincus. Ông đã nhanh chóng mở rộng đế chế kinh doanh của mình, bổ sung thêm các mảng cảng biển, sân bay, trung tâm dữ liệu và khai mỏ ở thị trường Ấn Độ trong khi vẫn liên tục đẩy mạnh dự án khai thác than gây nhiều tranh cãi Carmichael ở Australia.

"Những mảng kinh doanh của Adani khá vững vàng trước các chu kỳ của thị trường", Sunil Chandiramani, nhà sáng lập kiêm CEO của Nyka Advisory Services nhận xét. "Giờ đây sau khi đã bước chân vào kinh doanh trung tâm dữ liệu, có vẻ như tập đoàn này cũng khao khát dấn thân vào lĩnh vực công nghệ".

Tháng trước Adani Enterprises vừa ký hợp đồng phát triển 1 trung tâm dữ liệu công suất 1 gigawatt tại Ấn Độ.

Adani Total Gas là công ty vượt trội trong tập đoàn với cổ phiếu đã tăng giá gần 97% kể từ đầu năm đến nay. Theo sau là cổ phiếu của Adani Enterprises với mức tăng 77%. Các cổ phiếu của Adani Power, Adani Ports and Special Economic Zone cũng đã tăng hơn 50%. Sau khi tăng hơn 500% trong năm ngoái, cổ phiếu của Adani Green Energy đã tăng khoảng 10% kể từ đầu năm đến nay.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên