MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông trùm máy thở trở thành tỷ phú giàu nhất Singapore

14-08-2021 - 16:37 PM | Tài chính quốc tế

Ông trùm máy thở trở thành tỷ phú giàu nhất Singapore

Ngược lại, người giàu nhất trong danh sách của Forbes năm ngoái là ông chủ chuỗi lẩu Haidilao sụt 4 bậc.

Li Xiting, nhà sáng lập công ty sản xuất máy thở Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics, vừa trở thành người đứng đầu danh sách các tỷ phú giàu nhất Singapore do tạp chí Forbes thống kê.

Tài sản của Li đã tăng vọt trong đại dịch Covid-19. Cổ phiếu của công ty máy thở đã tăng khoảng 19% trong năm vừa qua nhờ nhu cầu về máy thở tăng vọt. Tổng cộng tài sản của Li tăng thêm 5,2 tỷ USD, lên 23 tỷ USD.

Danh sách 50 người giàu nhất năm nay có thêm 3 cái tên mới. Bao gồm Anthony Tan, nhà đồng sáng lập của siêu ứng dụng Grab; Dr Shi Xu, nhà sáng lập của công ty chuyên về các giải pháp công nghệ nano Nanofilm và Zhao Changpeng, nhà sáng lập kiêm CEO của sàn tiền số Binance.

Tổng tài sản của 50 người giàu nhất Singapore tăng 25% trong 1 năm vừa qua, lên 208 tỷ USD. Có thêm 42 người lọt danh sách các tỷ phú có tài sản 1 tỷ USD trở lên.

Đứng thứ 2 trong danh sách là Eduardo Saverin, nhà đồng sáng lập mạng xã hội Facebook. Tỷ phú sơn Goh Cheng Liang đứng ở vị trí số 3. Tập đoàn Wuthelam của Goh vừa trở thành cổ đông lớn tại công ty sơn lớn nhất Nhật Bản Nippon Paint Holdings sau thương vụ trị giá 12 tỷ USD đã hoàn thành hồi tháng 1. Thương vụ này giúp tài sản của Goh tăng thêm 3,8 tỷ USD, lên 18,6 tỷ USD.

Ông trùm máy thở trở thành tỷ phú giàu nhất Singapore - Ảnh 1.

20% tỷ phú giàu nhất Singapore là các tỷ phú công nghệ, cho thấy nỗ lực phát triển văn hóa khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đã mang lại quả ngọt.

3 nhà đồng sáng lập của Sea (tập đoàn đứng sau sàn thương mại điện tử Shopee) là Forrest Li, Ye Gang và David Chen cũng nằm trong nửa trên của danh sách. Họ là những người có tài sản tăng nhanh nhất: tổng tài sản đã tăng hơn gấp đôi, từ 12,6 lên 29,3 tỷ USD.

Các ông chủ của chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Haidilao – mà đứng đầu danh sách năm ngoái – trượt xuống vị trí thứ 4. Tài sản của họ giảm từ 19 tỷ USD xuống 16 tỷ USD. Cổ phiếu của Haidilao International Holdings đã giảm 32% chỉ trong 5 ngày của tháng 7, trở thành cổ phiếu tệ nhất trong chỉ số Hang Seng Index.

Tham khảo Strait Times

An Nguyên

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên