MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trump dọa đánh thuế những công ty Mỹ không chịu "hồi hương"

21-08-2020 - 11:02 AM | Tài chính quốc tế

Chưa rõ Nhà Trắng có đang xây dựng 1 chính sách như vậy hay không.

Hôm qua (20/8), Tổng thống Donald Trump đe dọa rằng nếu như tái đắc cử, ông sẽ áp thuế lên các công ty Mỹ từ chối chuyển việc làm từ nước ngoài về quê hương.

"Chúng ta sẽ dành ưu đãi thuế cho các công ty mang việc làm quay trở lại nước Mỹ, và nếu họ không làm vậy thì sẽ bị đánh thuế, họ sẽ phải trả cho chúng ta rất nhiều tiền", ông Trump phát biểu trong 1 sự kiện vận động tranh cử tại Pennsylvania.

"Vậy thế họ sẽ phải làm gì? Họ sẽ mang việc làm quay trở lại nước Mỹ", ông Trump nói nhưng không giải thích rõ về hệ thống ưu đãi thuế cũng như mức thuế mà các công ty phải chịu. Thậm chí chưa rõ Nhà Trắng có đang xây dựng 1 chính sách như vậy hay không.

"Vẻ đẹp trong thuế quan của ông Trump là tạo ra sức ép rất lớn lên các công ty Mỹ đang đặt nhà máy ở nước ngoài và cả những công ty nước ngoài muốn bán hàng trên thị trường Mỹ", cố vấn thương mại Peter Navarro của ông Trump nhận định.

"4 năm qua chúng ta đã nhiều lần học được bài học đó, từ thuế đánh vào sắt và nhôm nhập khẩu cho đến lời đe dọa áp thuế với ô tô nhập khẩu và sau đó là thuế đánh vào hàng hóa Trung Quốc. Thuế đồng nghĩa với việc làm và nhà máy cho nước Mỹ".

Tuyên bố nói trên được ông Trump đưa ra trong bài phát biểu kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ nhằm chỉ trích việc cựu Phó Tổng thống Joe Biden chính thức trở thành ứng viên của đảng Dân chủ. Ông Biden sinh ra tại Scranton, địa danh gần với nơi ông Trump đứng phát biểu.   

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên