MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trump giật điện thoại, đuổi phóng viên khỏi buổi họp báo?

04-05-2023 - 15:51 PM | Tài chính quốc tế

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã giật điện thoại và đuổi một phóng viên ra khỏi chuyên cơ riêng vì đặt câu hỏi về cuộc điều tra dẫn đến vụ truy tố tại tòa án quận Manhattan, New York.

USA Today cho biết vụ việc căng thẳng giữa ông Trump với phóng viên Vaughn Hillyard của kênh NBC xảy ra trên chuyên cơ, sau cuộc vận động tranh cử của ông ở Waco bang Texas hôm 25-3.

Đoạn ghi âm được tờ Washington Post công bố hôm 3-5 cho thấy trong cuộc phỏng vấn chung, phóng viên Hillyard đã xoáy vào cuộc điều tra của công tố viên quận Manhattan khiến ông Trump khi đó đối mặt nguy cơ bị truy tố.

Thực tế hôm 18-3, tức trước thềm cuộc vận động tranh cử ở Waco, ông Trump đã thông báo trên mạng xã hội Truth rằng mình sắp bị bắt, đồng thời kêu gọi người ủng hộ biểu tình phản đối điều này.

"Có vẻ như cựu tổng thống đang giận dữ" – phóng viên Vaughn Hillyard hỏi lại ông Trump sau khi nhắc tới cuộc điều tra của công tố viên New York.

Đáp lại, vị cựu tổng thống thứ 45 nước Mỹ, nói: "Trông tôi giống đang bực bội lắm à? Tôi chẳng giận dữ vì bất cứ điều gì. Tôi vừa có bài phát biểu kéo dài hai giờ. Đó chỉ là cuộc điều tra giả. Chúng tôi chẳng làm gì sai, tôi đã nói rõ từ trước. Đó là tin giả và NBC là một trong những hãng tin giả tệ nhất. Đừng hỏi tôi thêm câu nào nữa".

Tình hình càng tệ hơn khi khoảng 20 phút sau, phóng viên Hillyard lại đặt thêm câu hỏi liên quan cuộc điều tra của công tố viên Manhattan và lần này khiến ông Trump nổi đóa.

"Đi ra mau, hãy đưa anh ta ra khỏi đây. Ra khỏi đây!" - cựu tổng thống Mỹ yêu cầu phóng viên kênh NBC rời khỏi chuyên cơ của ông.

Tiếp đến, ông Trump hỏi rằng chiếc điện thoại trên bàn có phải của Hillyard hay không. Lập tức, ông đã chộp lấy điện thoại của phóng viên này và ném đi, tạo ra tiếng động khá lớn trong đoạn ghi âm.

Hiện cả phía cựu tổng thống Donald Trump lẫn kênh NBC đều chưa phản hồi về thông tin đang gây sự chú ý ở Mỹ.

Ông Trump giật điện thoại, đuổi phóng viên khỏi buổi họp báo? - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và các phóng viên trên chuyên cơ riêng của ông hôm 25-3. Ảnh: AP

Ông Trump hôm 4-4 đã ra trình diện tòa ở New York, nghe công tố viên Manhattan công bố 34 cáo buộc về làm giả hồ sơ kinh doanh. Tuy nhiên, cựu tổng thống Mỹ đã bác bỏ mọi cáo buộc, sau đó được tại ngoại mà không cần nộp tiền bảo lãnh.

Sau phiên tòa, cựu tổng thống Mỹ tỏ ra lạc quan và tuyên bố rằng các cuộc thăm dò ý kiến đang cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông tốt hơn bao giờ hết. Ông Trump còn gọi ngày ra tòa là "tuyệt vời nhất lịch sử".

Sự việc trên đã khiến ông Trump trở thành vị cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị truy tố.

Phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 4-12 và quá trình xét xử có thể bắt đầu vào tháng 1-2024, một tháng trước khi bắt đầu vòng bầu cử tổng thống sơ bộ.

Theo Bằng Hưng

Người lao động

Trở lên trên