MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trump lần đầu thừa nhận cảm xúc của bản thân về cuộc bầu cử 2020

26-07-2021 - 10:46 AM | Tài chính quốc tế

Hôm 24-7, cựu Tổng thống Donald Trump nói ông cảm thấy ổn nếu thua cuộc bầu cử năm 2020 một cách công bằng.

Phát biểu trước hàng ngàn người ủng hộ tại một sự kiện ở TP Phoenix, bang Arizona, ông Trump nói: "Tôi phải nói với quý vị điều này. Tôi chưa từng nói điều này trước đây nhưng tôi đã luôn nghĩ nếu tôi thua cuộc bầu cử, tôi vẫn ổn. Nghiêm túc đấy. Thua là thua. Tôi sẽ về nhà và xây các tòa nhà. Tôi sẽ làm gì đó để khiến bản thân bận rộn. Nhưng quý vị biết không, nếu chúng ta thua cuộc bầu cử thì chúng ta sẽ biết".

Tuy nhiên, cựu tổng thống tuyên bố ông biết rằng ông không thua nên mới muốn điều tra để chứng minh điều này. "Cuộc bầu cử không minh bạch. Nếu tôi thua cuộc bầu cử, tôi có thể xử lý nó khá dễ dàng. Khi họ gian lận, chúng ta phải tranh đấu. Chúng ta không có sự lựa chọn" - ông Trump khẳng định.

Ông Trump lần đầu thừa nhận cảm xúc của bản thân về cuộc bầu cử 2020 - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump tại một sự kiện tổ chức ngày 24-7 ở TP Phoenix. Ảnh: AP

Ông đặt câu hỏi vì sao các thành viên đảng Dân chủ và 1 số thành viên đảng Cộng hòa đã rời đảng lại không muốn điều tra để chứng minh họ đã chiến thắng 1 cách công bằng, chính trực.

"Chúng ta đã thắng, chúng ta thật sự thắng. Không phải riêng tôi, tất cả chúng ta đều thắng. Mọi người ở đây đều hiểu cuộc bầu cử năm 2020 là một sự ô nhục hoàn toàn. Chúng ta sẽ không có tương lai ở năm 2022 hoặc 2024 nếu chúng ta không phát hiện ra cách họ gian lận với hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu phiếu bầu vì chúng ta không giành được bất cứ điều gì" - ông Trump nói trong tiếng reo hò của 5.000 người.

Cựu tổng thống cho biết sự kiện hôm 24-7 là để "thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi đối với tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và những chiến binh dũng cảm tại Thượng viện bang Arizona". Thượng viện Arizona (do đảng Cộng hòa kiểm soát) đã yêu cầu kiểm phiếu lại vào đầu năm nay.

Theo Bảo Hạnh

Người Lao động

Trở lên trên