MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trump từ chối danh hiệu ‘Nhân vật của năm’, tạp chí Time đáp trả

26-11-2017 - 17:18 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã từ chối danh hiệu “Nhân vật của năm” do Time bình chọn. Tuy nhiên, tạp chí danh tiếng này đã nhanh chóng phủ nhận tuyên bố đó.

Trong một bài đăng trên Twitter vào tối thứ Sáu (24/11, theo giờ địa phương) sau khi trải qua kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Florida, Tổng thống Donald Trump viết: “Tạp chí Time đã gọi để thông báo với tôi rằng tôi có thể được chọn làm “Nhân vật của năm”, giống như năm ngoái, kèm theo điều kiện là tôi phải đồng ý phỏng vấn và chụp ảnh trang bìa. Tôi trả lời, điều đó không tốt, và bỏ qua nó. Dù sao đi nữa cũng xin cảm ơn!”.

Đáng nói, tạp chí danh tiếng của Mỹ nhanh chóng đăng lời phản bác trên trang mạng xã hội.

“Ngài Tổng thống đã nói sai về cách chúng tôi chọn ra Nhân vật của năm. Time không tiết lộ sự lựa chọn của chúng tôi cho đến khi ấn phẩm được xuất bản, vào ngày 6/12”, AP trích dẫn thông báo.

Được biết, với việc trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, ông Trump đã được chọn làm “Nhân vật của năm” vào năm ngoái.

Tiêu chí chọn đại diện cho danh hiệu này được Time định nghĩa “một người (hoặc nhóm người) có ảnh hưởng nhất đối với truyền thông trong 12 tháng qua”.

Danh hiệu này bắt đầu xuất hiện vào năm 1927 và rất nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới đã nhận được vinh dự này, thậm chí cả “nhà độc tài” Adolf Hitler của Đức (vào năm 1938).

Theo Tú Oanh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên