TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump viết bài ẩn danh rung chuyển Nhà Trắng?

16-09-2018 - 13:31 PM | Tài chính quốc tế

Nhà làm phim đồng thời là nhà hoạt động xã hội Michael Moore cho rằng Tổng thống Donald Trump hoặc "tay chân của ông" đã viết bài ẩn danh bom tấn trên The New York Times khiến Nhà Trắng rung chuyển hồi đầu tháng này.

Ông Moore nói với báo giới rằng dù không biết đích xác ai đã viết bài "Tôi là một phần của phe chống đối trong chính quyền ông Trump" trên báo The New York Times hôm 5-9, ông vẫn có một số suy đoán trần trụi về nhân vật  này.

Ông Trump viết bài ẩn danh rung chuyển Nhà Trắng? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhiều sóng gió trong thời gian gần đây. Ảnh: Reuters

"Nếu muốn tôi đưa ra một suy đoán ngông cuồng, tôi cho rằng chính ông Trump viết hoặc "tay chân" của ông đã viết bài này"- ông Moore nói trên thảm đỏ trước lễ ra mắt bộ phim tài liệu mới của ông mang tên "Fahrenheit 11-9" đêm 13-9 tại New York.

"Ông ấy là "vua đánh lạc hướng"- ông Moore nói về tổng thống Trump.

Trước đó, cây viết David Von Drehle của tờ Washington Post cho rằng Jared Kushner, con rể Tổng thống Trump đồng thời là cố vấn Nhà Trắng, chính là tác giả của bài viết khẳng định cấp dưới coi ông chủ Nhà Trắng là mối đe dọa đối với quốc gia trên tờ The New York Times.

Đồng tình với quan điểm này, học giả bảo thủ Ann Coulter – người ủng hộ chương trình nghị sự của Tổng thống Trump nhưng không tán thành chủ trương xây bức tường biên giới của ông - nói với The Daily Beast rằng con rể của ông Trump đã viết bài ẩn danh nói trên để anh ta cùng vợ là Ivanka Trump có thể trở lại New York.

Theo phân tích của học giả này, cặp đôi đang làm công việc cố vấn trong Nhà Trắng có thể đang lo ngại họ sẽ phải rời khỏi tòa bạch ốc trong vài năm tới nên dọn đường để quay lại thế giới trước đây của mình.

Tổng thống Trump sắp gửi tin nhắn tới toàn thể dân Mỹ

Chính quyền của Tổng thống Trump sẽ gởi tin nhắn tới tất cả điện thoại di động của công dân ở Mỹ vào ngày 20-9 để thử một hệ thống báo động chưa từng được sử dụng trước đây, nhằm cảnh báo công chúng về tình huống khẩn cấp quốc gia.

Theo tuyên bố của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA), tin nhắn này sẽ có nhan đề: "Báo động Tổng thống". Điện thoại những người nhận được tin nhắn sẽ phát ra âm thanh lớn và rung khi nhận được tin nhắn.

Tin nhắn cũng sẽ gắn kèm nội dung nhắn nhủ rằng đây chỉ là một cuộc thử nghiệm Hệ thống Báo động Khẩn cấp Không dây Quốc gia và không cần phải hành động.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành để đảm bảo hệ thống báo động sẽ làm việc trong tình huống khẩn cấp quốc gia.

Đây là kết quả từ việc cựu Tổng thống Barack Obama năm 2016 đã ký luật yêu cầu FEMA tạo ra một hệ thống cho phép tổng thống gởi báo động tới điện thoại di động người dân trong trường hợp khẩn cấp quốc gia.

Theo Đỗ Quyên

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên