TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump viết thừa một số 0 trong tweet về tăng trưởng GDP Mỹ

11-09-2018 - 12:33 PM | Tài chính quốc tế

Ông Trump viết thừa một số 0 trong tweet về tăng trưởng GDP Mỹ

Một cố vấn kinh tế cấp cao của Tổng thống Donald Trump nói ông chủ Nhà Trắng đã nhầm trong bài đăng trên Twitter. Tăng trưởng GDP Mỹ cao hơn tỷ lệ thất nghiệp lần đầu tiên trong 10 năm, không phải 100 năm như ông Trump đã viết.

“Tăng trưởng GDP (4,2%) cao hơn tỷ lệ thất nghiệp (3,9%) lần đầu tiên trong hơn 100 năm”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 10/9.

Kevin Hassett, chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng, nói ông biết thông tin trên là sai sau khi nhiều hãng truyền thông công bố số liệu lịch sử cho thấy tình trạng trên đã xảy ra nhiều lần kể từ năm 1948.

Ông Trump viết thừa một số 0 trong tweet về tăng trưởng GDP Mỹ - Ảnh 1.

Dòng tweet được cho là sai của Tổng thống Donald Trump.

“Tôi có thể nói với các bạn sự thật”, Hassett trả lời khi được hỏi về sự mâu thuẫn trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 10/9. “Đó là trong hơn 10 năm”.

Hassett nghi ai đó “đã thêm một số 0” khi “truyền đạt” thông tin cho tổng thống.

Ông Trump thường xóa và đăng lại tweet để sửa lỗi chính tả hoặc viết lại quan điểm. Tuy nhiên, dòng trạng thái về GDP cùng tỷ lệ thất nghiệp vẫn không bị gỡ sau khi Hassett chỉ ra lỗi sai.

Theo CNBC, lần gần đây nhất tăng trưởng GDP vượt tỷ lệ thất nghiệp là quý I/2006. Khi đó, tỷ lệ thất nghiệp là 4,7% còn tăng trưởng GDP là 5,4%.

Theo Bloomberg

Theo Như Tâm

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên