MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trương Gia Bình: "Chỉ 3 tháng thôi, FPT sẽ giải quyết được vấn đề của HoSE mà người khác làm mấy năm không xong"

08-04-2021 - 17:27 PM | Thị trường chứng khoán

Ông Trương Gia Bình: "Chỉ 3 tháng thôi, FPT sẽ giải quyết được vấn đề của HoSE mà người khác làm mấy năm không xong"

FPT có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc với sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và chính tay phát triển phần mềm cho hệ thống giao dịch.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên CTCP FPT, lãnh đạo Tập đoàn đã có những chia sẻ về việc khắc phục tình trạng lỗi kỹ thuật trên Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE).

Theo Chủ tịch Trương Gia Bình, FPT đang nỗ lực hỗ trợ cho sàn chứng khoán. "Chỉ 3 tháng thôi, chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề mà người khác làm mấy năm không xong", ông Bình cho biết.

Thông tin thêm, ông Bùi Quang Ngọc, Thành viên Hội đồng sáng lập, Phó Chủ tịch tập đoàn nói rằng sàn HOSE dùng phần mềm của sở GDCK Thái Lan biếu không trong quá khứ. Sàn Hà Nội (HNX) sử dụng phần mềm của FPT. Nhiệm vụ của các sở giao dịch là nhận lệnh, khớp lệnh và trả kết quả cho các công ty chứng khoán. 

"Chúng tôi có kinh nghiệm làm mười mấy năm rồi, FPT làm nhiều phần mềm lõi ngành chứng khoán. Chúng tôi làm phần mềm quản lý trung tâm lưu ký, quản lý trái phiếu doanh nghiệp, giao dịch phái sinh. Nói để thấy rằng chúng tôi hiểu biết về chứng khoán Việt Nam, chúng tôi có kinh nghiệm và đội ngũ" .

Nhưng cũng có những khó khăn, ông Ngọc cho biết khó khăn không nằm ở ngân sách. "Khi hệ thống thông tin thay đổi, sẽ kéo theo những thứ khác thay đổi, từ quy trình đến con người…" 

"Thực ra FPT không chỉ làm trong ngành chứng khoán, chúng tôi làm tài chính công, ngành thuế, kho bạc, dự trữ quốc gia, kho bạc, hệ thống hải quan, ngân sách nhà nước… các hệ thống lõi đó đều do FPT làm phần mềm". 

"Chúng tôi triển khai nhiều năm cho ngành tài chính, nên chúng tôi rất tự tin". 

Theo ông Trương Gia Bình, FPT vừa thực hiện các bài test kỹ thuật khắc phục sự cố trên sàn HOSE. 

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên