TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Võ Kim Cự nghỉ hưu từ đầu tháng 10

13-09-2017 - 10:48 AM | Xã hội

Ông Võ Kim Cự nghỉ hưu từ đầu tháng 10
Ông Võ Kim Cự.

Một nhân sự khác sẽ được giới thiệu để thay thế vị trí Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam của ông Võ Kim Cự theo đúng quy định.

Nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ sáng 13/9 xác nhận, các cơ quan có thẩm quyền đã làm quy trình để ông Võ Kim Cự (SN 1957) được nghỉ, thôi giữ chức Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam từ đầu tháng 10 tới.

Lý do là đến thời điểm này, ông Võ Kim Cự đã hơn 60 tuổi, đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định của Bộ luật Lao động, Luật Cán bộ, công chức, viên chức.

Cũng theo thông tin từ nguồn trên, một nhân sự khác sẽ được giới thiệu để thay thế vị trí của ông Võ Kim Cự theo đúng các quy trình, quy định có liên quan.

Về chức vụ Phó ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã mà ông Cự mới được giao, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải thích, đây là chức danh kiêm nhiệm của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Như vậy, bất cứ ai giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã sẽ kiêm nhiệm vai trò Phó Ban chỉ đạo này chứ không phải ông Cự được giao thêm trọng trách.

Trước đó, ông Võ Kim Cự được phân công làm Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vào tháng 11/2015 và sau đó, tái cử tại Đại hội tháng 7/2016.

Vào tháng 8/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định xóa tư cách nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2005 - 2010, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với ông Võ Kim Cự.

Cũng do các sai phạm liên quan đến sự cố Formosa gây ô nhiễm biển miền Trung, Ban Bí thư quyết định cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005-2010 và nhiệm kỳ 2010-2015 đối với ông Võ Kim Cự (bao gồm cách chức cả các chức vụ: Bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh theo quy định).

Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Võ Kim Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản không đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; giao và cho thuê mặt nước biển; đồng ý chủ trương cho Công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải không đúng quy định...; thiếu trách nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giám sát quá trình triển khai dự án.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên