MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

OpenAI ra mắt phiên bản mới của Dall-E, tích hợp ChatGPT

22-09-2023 - 15:42 PM | Kinh tế số

Phiên bản thứ ba của nền tảng AI tạo sinh Dall-E vừa được OpenAI tung ra, cho phép người dùng sử dụng ChatGPT để sáng tác hình ảnh từ các câu lệnh.

Dall-E là công cụ tạo ra hình ảnh từ văn bản với khả năng đáp ứng các yêu cầu cực kỳ chi tiết và chính xác. Với phiên bản mới nhất, OpenAI cho biết Dall-E đã hiểu bối cảnh tốt hơn, không bỏ qua những từ cụ thể như phiên bản trước.

Dall-E ra mắt lần đầu vào tháng 1/2021. Phiên bản thứ hai được ra mắt vào năm 2022. Tháng 9/2022, OpenAI chính thức phát hành Dall-E cho tất cả người dùng.

Một tính năng đáng chú ý của Dall-E 3 là tích hợp với ChatGPT. Khi sử dụng ChatGPT, người dùng có thể nhờ ChatGPT đưa ra các yêu cầu cho Dall-E để tạo ra hình ảnh. ChatGPT sẽ viết một đoạn văn bản yêu cầu để Dall-E 3 làm theo. Người dùng vẫn có thể sửa yêu cầu theo ý muốn. Việc kết nối Dall-E với ChatGPT sẽ giúp các nhà sáng tạo dễ dàng tiếp cận công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và tạo ra nhiều tác phẩm hơn. Dall-E 3 sẽ sẵn sàng cho người dùng ChatGPT Plus và ChatGPT Enterprise vào tháng 10.

OpenAI khẳng định đã bỏ nhiều công sức cho Dall-E 3 để tạo ra các biện pháp an toàn nhằm ngăn chặn việc tạo ra những hình ảnh không phù hợp. Công ty đã hợp tác với đối tác bên ngoài để cố tình tấn công hệ thống nhằm kiểm tra tính an toàn và tránh những yêu cầu tạo hình ảnh bạo lực và thù địch. Dall-E 3 cũng không thể tạo hình ảnh các nhân vật của công chúng nếu lời nhắc đề cập một cái tên cụ thể.

Sandhini Agarwal, nhà nghiên cứu chính sách của OpenAI cho biết, công ty rất tự tin vào các biện pháp an toàn nhưng Dall-E vẫn có thể tiếp tục cải thiện nếu chưa hoàn hảo.

Ngoài ra, OpenAI cũng cho phép nghệ sĩ bảo vệ tác phẩm của mình trước các mô hình AI tạo sinh tương lai. Các nhà sáng tạo có thể nộp hình ảnh mà họ đang nắm bản quyền sau đó yêu cầu hệ thống không được dùng để đào tạo AI. Dall-E sẽ chặn các kết quả nếu giống hình ảnh và phong cách đã được đăng ký bản quyền.

Theo Minh Đức

vtv.vn

Trở lên trên