MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Pacific Airlines sắp cất cánh trở lại với một máy bay

21-06-2024 - 09:01 AM | Doanh nghiệp

Phía Pacific Airlines cho biết ngày trở lại dự kiến là 26/6.

Hãng hàng không Pacific Airlines mới đây đã gửi văn bản tới các đơn vị để thông báo về việc khai thác thương mại trở lại sau thời gian thực hiện tái cơ cấu đội bay. Theo kế hoạch, Pacific Airlines sẽ tạm thời khai thác các đường bay từ TP HCM đến, đi một số địa phương khác.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, đại diện Pacific Airlines tiết lộ ngày cất cánh trở lại dự kiến sẽ là 26/6, với một máy bay do công ty mẹ Vietnam Airlines chuyển sang. Đây là máy bay đầu tiên trong kế hoạch được Vietnam Airlines cho hãng thuê 3 chiếc.

Trước đó, Pacific Airlines đã tạm ngừng khai thác các đường bay kể từ giữa tháng 3, sau khi trả toàn bộ máy bay đã thuê của đối tác. Nguyên nhân chính là để tái cấu trúc đội bay và mạng lưới đường bay, đảm bảo và gia tăng hiệu quả hoạt động.

Hãng cũng đã rà soát, chỉnh sửa tài liệu khai thác và chuẩn bị hồ sơ trình Cục Hàng không về việc thuê đội tàu bay Airbus A321 của Vietnam Airlines thay thế đội tàu bay A320.

Trước khi tạm ngừng khai thác, Pacific Airlines thuê 6 máy bay A320, khai thác các chặng bay nội địa trải dài từ Bắc vào Nam, trong đó phổ biến nhất là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt và một số chặng bay quốc tế đi các thành phố lớn trên thế giới như Bangkok, Auckland, Manila, Singapore…

Việc trả lại toàn bộ tàu bay cho đối tác đã giúp Pacific Airlines xóa khoản nợ khoảng 220 triệu USD.

Theo Minh Anh

An ninh tiền tệ

Trở lên trên