MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Pavana ký hợp tác chiến lược với Sky Light để phát triển và sản xuất Camera thông minh tại Việt Nam

03-08-2021 - 10:29 AM | Doanh nghiệp

Sản xuất camera thông minh tại nhà máy Sky Light Việt Nam

Sản xuất camera thông minh tại nhà máy Sky Light Việt Nam

Thỏa thuận hợp tác chiến lược nói trên diễn ra ngay sau thông tin Pavana được 2 công ty công nghệ lớn là CNCTech và Sky Light quyết định rót vốn đầu tư lên tới 1 triệu USD.

Ngày 02/08/2021, Công ty cổ phần Công nghệ Pavana và Sky Light (HK) đã ký thoả thuận hợp tác chiến lược trong việc nghiên cứu phát triển và sản xuất camera, phục vụ khách hàng Việt Nam và quốc tế.

Nội dung hợp tác bao gồm mọi hoạt động từ phát triển sản phẩm, kết nối chuỗi cung ứng cho tới sản xuất hàng loạt. Tại Việt Nam, Pavana sẽ chủ trì thiết kế sản phẩm và phát triển giải pháp cùng với khách hàng theo mô hình JDM (Joint Development Manufacturing) hoặc ODM (Original Design Manufacturing). Sky Light cam kết sẽ tổ chức nguồn lực con người, trang thiết bị và hạ tầng sản xuất để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của cả hai công ty.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Founder kiêm CEO của Pavana cho biết, Pavana hiện quy tụ được khoảng 30 kỹ sư R&D, có nhiều năm kinh nghiệm từng làm cho các Tập đoàn lớn và các công ty công nghệ tên tuổi ở Việt Nam. Đội ngũ của công ty thực hiện các dịch vụ trọn gói từ thiết kế kiểu dáng - kết cấu, thiết kế bo mạch điện tử cho đến phát triển phần mềm nhúng, phần mềm hệ thống và các ứng dụng cloud.

Pavana ký hợp tác chiến lược với Sky Light để phát triển và sản xuất Camera thông minh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Pavana và Sky Light phát triển nhiều dòng camera thông minh cho cá nhân và doanh nghiệp

Kỹ sư của Pavana cũng sẽ thực hiện khâu tối ưu thiết kế cho sản xuất - DFM (Design For Manufacturing) để có thể triển khai sản xuất được tại nhà máy Sky Light Việt Nam. Công ty đang tiếp tục tuyển dụng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong khu vực.

Sky Light là một ODM lớn về camera, hiện có hơn 150 kỹ sư công nghệ làm việc tại Hong Kong và Trung Quốc. Các văn phòng R&D của Sky Light nghiên cứu các nền tảng camera mới, phát triển sản phẩm, các ứng dụng cloud, cùng các tính năng nâng cao như phân tích hình ảnh và ứng dụng thực tế ảo.

Công ty Hong Kong này đang có ba nhà máy đặt tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) và Vĩnh Phúc (Việt Nam). Các nhà máy điện tử hiện có 12 dây chuyền sản xuất bo mạch SMT, 30 dây chuyền lắp ráp cho tổng sản lượng hàng năm lên tới 6 triệu camera. Còn nhà máy khuôn mẫu của công ty có năng lực chế tạo 400 bộ khuôn và sản xuất 20 triệu linh kiện nhựa một năm.

Pavana ký hợp tác chiến lược với Sky Light để phát triển và sản xuất Camera thông minh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Dây chuyền sản xuất bo mạch trong nhà máy Sky Light Việt Nam

Sky Light có đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển và sản xuất camera thông minh cho thị trường toàn cầu. Công ty sở hữu các phòng thí nghiệm đo kiểm chất lượng hình ảnh, âm thanh, sóng điện từ, và một loạt các chỉ tiêu tin cậy về độ bền va đập cũng như khả năng chống chịu thời tiết của camera.

Mỗi năm công ty xuất khẩu hàng triệu camera các loại dành cho an ninh căn hộ, thể thao mạo hiểm và cho lực lượng an ninh. Khách hàng của Sky Light bao gồm nhiều thương hiệu lớn đến từ các thị trường khó tính nhất ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Theo xu hướng dịch chuyển sản xuất toàn cầu của ngành điện tử, Sky Light đã có mặt ở Việt Nam từ cuối 2018. Mối hợp tác chiến lược giữa hai công ty Sky Light và Pavana nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển này, cũng như chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ của các thị trường đang lên ở Châu Á.

Pavana định hướng phát triển các dòng camera thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo cho xe hơi, xe buýt và các nhu cầu giám sát an ninh như nhà máy, khu đô thị. Thông qua việc hợp tác với Sky Light, Pavana có thể tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt kết nối và nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ các hãng chip là đối tác lâu năm của Sky Light như Ambarella, Qualcomm, OmniVision, Ingenic và Augentix.

Theo N.M

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên