TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Petrolimex đã hoàn tất mua 155 triệu cổ phiếu ưu đãi hoàn lại làm cổ phiếu quỹ

Petrolimex đã hoàn tất mua 155 triệu cổ phiếu ưu đãi hoàn lại làm cổ phiếu quỹ

Đây là số cổ phiếu mà Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trả cổ tức cho cổ đông trước đó.

Theo tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, ngày 16/9 vừa qua VSD đã hoàn tất thủ tục chuyển quyền sở hữu hơn 155 triệu cổ phiếu từ 19.171 cổ đông hiện hữu cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex - mã PLX) căn cứ theo công văn của Petrolimex ngày 14/9/2016. Số cổ phiếu chuyển nhượng trên là số cổ phiếu ưu đãi hoàn lại mà Petrolimex đã trả cổ tức cho cổ đông.

Ngày 30/8, UBCKNN đã có công văn chấp thuận cho Petrolimex mua lại số cổ phiếu ưu đãi trên làm cổ phiếu quỹ và Petrolimex sẽ thực hiện thủ tục chi trả tiền mặt cho cổ đông theo phương án đã được ĐHCĐ thông qua. Giá tiền hoàn lại cho cổ đông được xác định là 10.600 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã thông báo trả cổ tức cho cổ đông bằng một loại “cổ phiếu lạ” – cổ phiếu ưu đãi hoàn lại. Theo đó, những cổ phiếu này sẽ không được quyền biểu quyết, dự họp ĐHCĐ và đề cử người vào HĐQT, BKS cũng như không được phép chuyển nhượng. Toàn bộ cổ phiếu này sẽ được hoàn lại cho Tập đoàn và được Tập đoàn trả cho cổ đông số tiền bằng mệnh giá cổ phiếu là 10.000 đồng và thưởng thêm 600 đồng tính trên 1 cổ phiếu ưu đãi hoàn lại. Nguồn vốn lấy từ lợi nhuận sau thuế.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên