TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Phá băng" thị trường BĐS, doanh nghiệp dùng chiêu giãn thanh toán, ân hạn nợ gốc vô thời hạn

18-05-2020 - 11:18 AM | Bất động sản

"Phá băng" thị trường BĐS, doanh nghiệp dùng chiêu giãn thanh toán, ân hạn nợ gốc vô thời hạn

Hậu dịch Covid-19 nhiều chủ đầu tư đã mạnh tay “tung” chiêu độc để hút khách và làm nóng lại thị trường bất động sản tưởng chừng như “ngủ đông” do dịch bệnh kéo dài,

Mới đây nhất, để kích cầu Tập đoan Apec Group đã đưa ra chính sách ân hạn nợ gốc vô thời hạn. Theo đó, khách hàng chỉ phải thanh toán từ 20% đến thời điểm bàn giao bàn giao, số tiền còn lại, khách hàng có thể trả dần "vô thời hạn" với lãi suất hàng tháng chỉ từ 3,5 triệu/tháng, khoảng 7,5%. Trong khi đó, sau khi nhận bàn giao, khách hàng nhận căn hộ có thể đưa căn hộ vào khai thác vận hành luôn, tạo ra dòng tiền bền vững, gần như "ngay lập tức" và đặc biệt không còn nỗi lo nợ ngân hàng.

Đại diện Apec Group cho biết chính sách này được áp dụng tất cả các cho dự án doanh nghiệp này đang mở bán gồm Apec Royal Park Huế, Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Apec Diamond Park Lạng Sơn, Apec Mandala Wyndham Hải Dương trong thời gian từ 15/5-31/7/2020.

"Với chương trình "giãn cách" thời gian trả vốn gốc, Apec Group đã góp phần giảm áp lực tài chính cho nhà đầu tư khi thu nhập bị ảnh hưởng do dịch, vừa tạo điều kiện để khách hàng tích lũy tài sản, bảo toàn nguồn vốn và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của khách hàng. Đồng thời cũng mở rộng tệp khách hàng đầu tư cho các dự án mà chủ đầu tư này đang phát triển khi nhà đầu tư không còn bị áp lực bởi nguồn vốn", vị đại diện này cho biết.

Cùng với Apec nhiều chủ đầu tư khác cũng đưa ra Những chính sách bán hàng kích cầu, đặc biệt chú trọng đến việc giãn thanh toán cho khách hàng. Cụ thể, chủ đầu tư dự án Vinhomes Smart City đã chính thức ra mắt tòa căn hộ mới S4.01 cùng chính sách hỗ trợ khách hàng vay lên đến 70% giá trị căn hộ, thời hạn kéo dài đến 35 năm, được ân hạn nợ gốc tới khi nhận được nhà.

Tập đoàn Ecopark cũng ra mắt tòa chung cư Sky Oasis Ecopark với chính sách như khách hàng chỉ đóng từ 240 triệu đồng đến khi nhận nhà, hỗ trợ 0% lãi suất và ân hạn nợ gốc tới khi nhận nhà và sau đó 4 tháng .Sau khi nhận nhà, khách thanh toán từ 5 triệu mỗi tháng...Các căn hộ tại Sky Oasis có giá từ 860 triệu đồng mỗi căn.

Quan sát cho thấy, để kích cầu thị trường sau Covid-19 các chủ đầu tư mở bán thời gian gần đây đều sử dụng chính sách kích cầu, ưu đãi cho người mua nhà thời điểm này, đặc biệt các chính sách giãn thanh toán, hỗ trợ khách hàng về áp lực tài chính được nhiều chủ đầu tư sử dụng. Theo giải thích của các chuyên gia, Covid-19 tác động đến toàn nền kinh tế, chính vì thế dòng tiền của nhà đầu tư, khách mua nhà cũng bị ảnh hưởng. Việc giãn thanh toán là bài toán kích cầu hiệu quả trong giai đoạn bán hàng hiện nay, chính vì thế được nhiều chủ đầu tư sử dụng.

Cũng theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, thị trường BĐS đã bị nén lại một thời gian do dịch Covid-19, chính vì thế ngày sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt thị trường đã bật dậy mạnh mẽ. Bằng chứng là các chủ đầu tư đã đẩy mạnh bán hàng cùng các chính sách kích cầu lớn đột phá. "Đây là thời điểm người mua rất có lợi", ông Châu khẳng định.

Cùng quan điểm với ông Châu, ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho hay, bất động sản nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu. Vì vậy, ngay sau khi dịch bệnh có phần được đẩy lùi các doanh nghiệp đã tăng tốc bán hàng bù lại thời gian ngủ đông suốt 3 tháng vừa qua. Đây cũng là thời gian người mua nhà có được những lựa chọn tốt nhất cả về chất lượng sản phẩm và chính sách bán hàng.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên