MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phải cải cách tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức

22-11-2022 - 15:25 PM | Xã hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng phải cải cách tiền lương để bảo đảm cuộc sống cho cán bộ, công chức, viên chức, kể cả cán bộ hưu trí. Phải làm sao nâng lương mà không nâng giá.

Ngày 22-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 4 đã tiếp xúc cử tri quận 10 sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 10 phản ánh lên Chủ tịch nước và tổ đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Ghi nhận ý kiến cử tri, Chủ tịch nước đánh giá những phát biểu của cử tri quận 10 đối với TP HCM và đất nước rất chân thành, trách nhiệm.

Phải cải cách tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10

Đề cập vấn đề phòng chống tham nhũng, Chủ tịch nước cho rằng trước hết phải đẩy mạnh công tác phòng trước khi chống, trong đó có việc nâng cao đời sống cán bộ, công chức, đảng viên trong các cơ quan nhà nước.

Bên cạnh đó, công tác chống lãng phí cũng phải được đẩy mạnh, nhất là chống thất thoát, lãng phí trong đất công, tài sản công.

Nói về đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Chủ tịch nước cho rằng phải cải cách tiền lương để bảo đảm cuộc sống cho cán bộ, công chức, viên chức, kể cả cán bộ hưu trí. Phải làm sao nâng lương mà không nâng giá.

Chủ tịch nước cũng lưu ý TP HCM cần có chính sách, quan tâm hơn nữa đời sống của cán bộ, công chức, viên chức ở phường, xã; quan tâm hơn đến vấn đề tiếp cận chính sách y tế, chế độ chăm sóc trẻ em cho người dân có thu nhập thấp, chưa có việc làm.

Phải cải cách tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho quận 10

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thông tin trong năm 2022, TP HCM đã đạt nhiều thành công trong phục hồi và phát triển kinh tế sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Một trong những phần việc TP HCM cần tập trung trong năm 2023 là tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, ổn định tình hình thị trường tài chính, bất động sản bằng các biện pháp đột phá nhằm khôi phục niềm tin của thị trường.

Theo Phan Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên