MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên vừa đến thăm VinFast và VinEco

27-02-2019 - 15:39 PM | Thị trường

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, chiều ngày 27/2, đoàn Lãnh đạo Cấp cao nước Cộng hòa nước Cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã có chuyến thăm nhà máy VinFast và VinEco ở Hải Phòng.

Đại diện lãnh đạo các công ty VinFast, Vinsmart và VinEco đã có những chia sẻ với phái đoàn về những gì các công ty của Vingroup đã làm được.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, trong những năm gần đây, khu vực kinh tế tư nhân đã có bước phát triển mạnh mẽ, góp phần vào sự tăng trưởng chung của kinh tế đất nước. Môi trường kinh doanh thuận lợi, cởi mở chính là nền tảng quan trọng để Vingroup vươn lên trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu, có số vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đạt gần 16 tỷ USD.

Phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên vừa đến thăm VinFast và VinEco - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup

"Cùng với trụ cột Thương mại dịch vụ, Vingroup đang tham gia mạnh mẽ vào lĩnh vực Công nghệ và Công nghiệp, khởi đầu là sản xuất ô tô – xe máy và điện thoại với thương hiệu VinFast và Vsmart. Đây là hai mảng hoạt động hoàn toàn mới, đầy thách thức nhưng lại có khả năng tạo ra sự phát triển đột phá cho Vingroup, đồng thời đóng góp tích cực cho quá trình hiện đại hóa nền kinh tế đất nước", ông Quang cho hay.

Cũng tại lễ đón tiếp, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast đã mô tả về hành trình mà VinFast đã trải qua. 

Theo đó, VinFast khởi công xây dựng dự án này vào ngày 2/9/2017 và đã theo đúng tiến độ ra mắt chiếc xe máy điện đầu tiên E-scooter vào tháng 11/2018. Theo sau đó là việc ra mắt xe ô tô gồm các mẫu đô thị gầm cao (CUV) vào quý 2/2019 và xe Sedan và SUV vào quý 3/2019. Điểm nhấn của VinFast trong năm 2018 là đưa ngành công nghiệp ô tô Việt Nam ghi dấu ấn trên thế giới thông qua việc ra mắt mẫu xe Sedan và SUV tại Triển lãm Paris Motor Show. 

Ông Đặng Quốc Cường, Phó TGĐ Kinh doanh & Marketing của VinSmart trong khi đó chia sẻ về VinSmart. Ông Cường cho biết hiện nhà máy có 1.000 nhân sự, đã đi vào sản xuất từ đầu tháng 11 năm ngoái và trung tuần tháng 12/2018 cho ra mắt 4 sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên mang thương hiệu Vsmart.

Còn theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng giám đốc VinEco, hiện VinEco là đơn vị tiên phong đưa công nghệ và kỹ thuật nông nghiệp, tiên tiến hàng đầu thế giới về Việt Nam. Công ty đã ký hợp đồng tư vấn, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, giống và các thiết bị nông nghiệp với các đối tác uy tín trên thế giới. Không chỉ dừng lại ở việc đóng góp tích cực cho nông nghiệp trong nước, với mục tiêu đưa thương hiệu nông sản Việt Nam lên đấu trường thế giới...


Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên