MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phân biệt ghế massage toàn thân và ghế massage lưng

22-09-2020 - 08:00 AM | Sống

Lựa chọn sử dụng ghế massage đang là hình thức chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết ghế massage toàn thân và massage lưng có sự khác biệt gì không? Loại nào tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ghế massage toàn thân là gì?

Ghế massage toàn thân là chiếc ghế được thiết kế để tích hợp các tính năng xoa bóp giữa con lăn và sự xoa bóp của các túi khí, mang đến cho người sử dụng cảm giác thư giãn, khỏe khoắn, giảm đau nhức mỏi giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Từ những tính năng cơ bản như các động tác đấm, bóp, day, miết,.. của con lăn và sự bóp nhả của hệ thống túi khí, đến những tính năng được nâng cấp như massage kéo giãn toàn bộ cơ thể, massage tư thế không trọng lực, công nghệ con lăn 4D , công nghệ dò tìm huyệt đạo. Các tính năng quan trọng khác là đèn chiếu hồng ngoại giúp sưởi ấm vào mùa đông và kết hợp nhiệt liệu pháp với massage liệu pháp để tăng cường hiệu quả của xoa bóp.

Ghế massage lưng là gì?

Ghế massage lưng được coi là những dòng ghế mini, có kích thước nhỏ. Có chức năng massage chủ yếu cho phần lưng. Các dòng ghế chuyên dụng cho phần lưng có mức giá từ 8 - 20 triệu.

Phân biệt ghế massage toàn thân và ghế massage lưng - Ảnh 1.

Dòng Ghế xoa bóp cho lưng

Cấu tạo của ghế bao gồm: rung massage, massage túi khí (ở đệm ghế) và hệ thống con lăn (ở dòng ghế mini). Ghế có thể thực hiện các bài massage đơn giản, tập trung vào phần lưng giúp người được massage giảm cảm giác đau nhức, thư giãn hơn.

So sánh ghế massage toàn thân và massage lưng

Ưu điểm

Ghế dành cho lưng: Ghế massage lưng không cồng kềnh, nặng nề như ghế massage toàn thân, nhờ thể mà bạn có thể dễ dàng đi bất cứ đâu và sử dụng bất kỳ lúc nào. Chính vì đặc điểm nhỏ gọn này nên ghế massage lưng là một trong những sự lựa chọn tối ưu dành cho những người hay di chuyển nhưng vẫn muốn được thư giãn.

Ghế dành cho toàn thân: Kích thước của ghế toàn thân lớn hơn nhiều so với ghế dành cho lưng chuyên dụng. Tính năng cũng hiện đại hơn với hệ thống con lăn di chuyển linh hoạt, có khả năng nhận diện vùng cơ thể cần massage và thao tác chính xác vào các huyệt đạo. Bên cạnh đó là hệ thống túi khí tự động hút - nén - xả khí mang đến các bài massage toàn thân nhẹ nhàng.

Hạn chế

Ghế massage lưng: Ở phân khúc này, chúng ta không thể tìm thấy khả năng trượt về trước để massage ở tư thế nằm (tư thế không trọng lực) giúp người dùng được thư giãn và thoải mái tối đa như ở ghế xoa bóp toàn thân.

Ghế massage toàn thân: kích thước lớn, trọng lượng nặng. chiếm nhiều diện tích trong nhà bạn.

Phân khúc giá của ghế massage toàn thân

Giá cả của ghế massage toàn thân rất đa dạng, và có thể chia là 3 phân khúc chính.

Dòng ghế giá rẻ: Có mức giá khoảng 30 - dưới 50 triệu đồng. Có thể massage toàn thân nhưng tập trung vào các bài massage nhẹ nhàng, thư giãn là chính.

Dòng ghế tầm trung: Có mức giá khoảng 50 - dưới 80 triệu đồng. Có tương đối đầy đủ các tính năng của 1 ghế xoa bóp hiện đại. Bên cạnh việc phục hồi năng lượng, thư giãn tinh thần còn có khả năng cải thiện một số triệu chứng liên quan tới cơ xương khớp.

Phân biệt ghế massage toàn thân và ghế massage lưng - Ảnh 2.

Dòng ghế cao cấp của Elipsport

Dòng ghế cao cấp: Có mức giá 80 - trên 100 triệu. Sử dụng các nguyên liệu cao cấp, thiết kế tinh tế cùng với con chip thông minh có thể ghi nhớ và thực hiện nhiều phương pháp và kỹ thuật massage khó.

Trên đây là những thông tin về các dòng ghế massage dành cho lưng và toàn thân. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho các sản phẩm này rồi nhé! Bạn có thể tham khảo cáo dòng ghế chăm sóc sức khỏe phổ thông đến cao cấp tại Elipsport.vn để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý!

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên