TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân biệt vé giả trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan: Cẩn thận tiền mất tật mang

19-11-2019 - 14:12 PM | Thị trường

Phân biệt vé giả trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan: Cẩn thận tiền mất tật mang

Sức nóng của trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan khiến một số đối tượng trục lợi, làm vé giả đưa ra thị trường.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khuyến cáo đối với người hâm mộ khi mua vé cần kiểm tra kĩ số seri, mẫu mã in ấn, tem của Bộ Công an… để tránh trường hợp bị lừa. Các thông số kỹ thuật cụ thể:

Sức hút từ trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 đã gần như lên đến đỉnh điểm khi nhu cầu tiêu thụ vé của người hâm mộ đang tăng lên theo từng giờ.

Đến thời điểm hiện tại, giá vé trên thị trường chợ đen vẫn đang giữ nguyên ở mức gấp từ 5 - 10 lần tùy vị trí so với giá gốc. Nhu cầu tiêu thụ vé cao đã tạo điều kiện cho nhiều kẻ trục lợi làm giả vé để kiếm lợi, bán công khai trước cổng SVĐ Mỹ Đình.

Theo thông tin ghi nhận được, vào khoảng 10h20 sáng nay (19/11), lực lượng công an đã bắt giữ một người đàn ông bán vé giả. Cặp vé được người đàn ông này bán với giá khoảng 3 triệu đồng, có vị trí ở khán đài A. Đây chỉ là hai trong số hàng nghìn vé giả. Được biết, chỉ trong sáng ngày 19/11, lực lượng Công an Hà Nội đã bắt các đối tượng sản xuất vé giả. Được biết, số lượng vé giả chuẩn bị cung cấp ra thị trường khoảng trên 1 nghìn vé.

Trước tình trạng này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra khuyến cáo đối với người hâm mộ khi mua vé cần kiểm tra kĩ số seri, mẫu mã in ấn, tem của Bộ Công an… để tránh trường hợp bị lừa.

1. Thông số chính

- Kích thước cả vé: (210 x 90)mm

Phần lưu tại LĐBĐVN: (40 x 90)mm; Phần giao khách: (133 x 90)mm; Phần kiểm soát: (37 x 90)mm

- Giấy in: Giấy bóng nước bảo an.

- Màu in:

+ Mặt 1: In màu + 01 màu mực bảo an

+ Mặt 2: In màu

In số seri, khán đài, tầng, cửa, hàng, số ghế trên từng mệnh giá (Màu đen)

Dán tem bảo an. Hologram trong hình tròn đường kính 15mm

Cắt khứa đường xé răng cưa giữa các phần cuốn lưu, phần giao khách, phần kiểm soát

2. Kỹ thuật Bảo an và kiểm soát

- Bảo an Giấy: Giấy bóng nước bảo an. Khi soi ngược ánh sáng (ánh sáng trắng) thấy có hình chìm (ảnh). Trong giấy có hai sợi màu đỏ và xanh phân bố ngẫu nhiên và khi soi dưới ánh sáng đèn UV sợi màu đỏ và sợi màu xanh phát quang.

Bảo mật Mực: Mực bảo an không màu phát quang dưới ánh sáng đèn UV (Soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên hình Logo VFF nằm giữa vé). Mực do Trung tâm Kỹ thuật tài liệu – Viện H09 – Bộ Công an nghiên cứu sản xuất.

- Tem hologram bảo an: Tem hình tròn đường kính 15mm, thay đổi màu sắc ở các góc nhìn khác nhau. Khi soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên chữ  “LĐ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM” và “hình ngôi sao 5 cánh” phát sáng màu xanh ngọc (ảnh).

Phân biệt vé giả trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan: Cẩn thận tiền mất tật mang - Ảnh 1.
Phân biệt vé giả trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan: Cẩn thận tiền mất tật mang - Ảnh 2.

Dẫu vậy, theo chia sẻ của nhiều người hâm mộ, việc phân biệt vé giả và vé thật rất khó bởi trình độ làm giả của các đối tượng rất tinh vi. Chỉ với những người thu mua vé nhiều năm hoặc tiếp xúc nhiều thì mới có thể nhận ra.

Theo Đăng Huy

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên