MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phản hồi khi du khách Tây chê bánh mì Việt: Một TikToker người nước ngoài cũng bức xúc lên tiếng

15-06-2024 - 19:15 PM | Thị trường

Trải nghiệm của một du khách Tây khi ăn bánh mì Việt đang khiến cư dân mạng rần rần lên tiếng phản hồi.

Với người dân Việt Nam, bánh mì là một trong những món ăn mang đậm tinh thần ẩm thực Việt, là một "đại diện" khiến chúng ta tự hào trên nền ẩm thực quốc tế. Trên thế giới, các vị thực khách, du khách nước ngoài cũng rất yêu thích món ăn này. Bằng chứng là đã có rất nhiều lời khen ngợi dành cho món bánh mì, truyền thông quốc tế cũng rất nhiều lần ca ngợi món ăn này. 

Tuy nhiên vừa mới đây, một cô nàng du khách Tây tới Việt Nam du lịch đã thử ăn bánh mì và chia sẻ nhận xét về món ăn này là không được ngon như kì vọng. Điều này ngay lập tức làm dấy lên luồng tranh cãi, thậm chí một TikToker người nước ngoài cũng đã lên tiếng làm rõ để "giải oan" cho món bánh mì.

Phản hồi khi du khách Tây chê bánh mì Việt: Một TikToker người nước ngoài cũng bức xúc lên tiếng- Ảnh 1.
Phản hồi khi du khách Tây chê bánh mì Việt: Một TikToker người nước ngoài cũng bức xúc lên tiếng- Ảnh 2.

Du khách Tây chia sẻ về trải nghiệm ăn thử bánh mì Việt Nam của mình (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, nữ du khách này đã thử ăn bánh mì tại một cửa hàng khá nổi tiếng trên phố cổ Hà Nội. Đây cũng là nơi mà rất nhiều du khách nước ngoài tới ăn bánh mì trong các chuyến du lịch tới Thủ đô của Việt Nam. 

Điều đáng nói, cô đã gọi chiếc bánh mì với nhân thịt bò và phô mai - một kiểu nhân thậm chí còn khá lạ với nhiều người Việt. Sau đó, nữ du khách này đã ăn thử và biểu cảm không mấy hào hứng. Cô nhận xét về bánh mì như sau: "Tôi đã ăn nhân thịt bò và phô mai. Cảm nhận của tôi, nó không có gì đặc biệt cả, nhưng vị cũng khá hay"

Phản hồi khi du khách Tây chê bánh mì Việt: Một TikToker người nước ngoài cũng bức xúc lên tiếng- Ảnh 3.

Chiếc bánh mì nhân thịt bò và phô mai mà du khách này đã ăn thử (Ảnh chụp màn hình)

Ngay lập tức, bên dưới video của nữ du khách này, rất nhiều cư dân mạng đã có những ý kiến giải thích và "giải oan" cho bánh mì. 

- Xin lỗi nhưng tại sao đi Việt Nam khi mà không đủ can đảm để ăn thử đồ ăn Việt Nam chứ? Tại sao lại nói bánh mì là món ăn đơn giản nhất hành tinh. Đó là một sự xúc phạm...

- Đó không phải là bánh mì, đó là sanwich rồi.

- Bánh mì với thịt bò và phô mai á? Đó không phải bánh mì đâu cô gái ơi. Nó giống như món Philly Cheesesteak thì đúng hơn.

- Bạn cố gắng thử món bánh mì nhưng bạn lại thử sai mất rồi. Tôi sinh ra và lớn lên ở đây nhưng chưa thấy ai nói rằng bánh mì có hương vị "bình thường" cả.

Phản hồi khi du khách Tây chê bánh mì Việt: Một TikToker người nước ngoài cũng bức xúc lên tiếng- Ảnh 4.

Những chiếc bánh mì Việt Nam hấp dẫn gây ấn tượng với nhiều thực khách từ khắp nơi trên thế giới

Đáng chú ý, một TikToker người nước ngoài cũng đã lên tiếng giải thích về trải nghiệm của nữ du khách Tây trên. Theo đó, Soogia (SOO-jee-yah), một TikToker chuyên làm các clip về đồ ăn và có hơn 2,3 triệu lượt follow đã lên tiếng. 

Nữ TikToker cho biết, một chiếc bánh mì Việt Nam đặc trưng mà cô biết thường sẽ có nhân thịt lợn, pate và thêm rất nhiều thành phần khác, điển hình như rau muối chua gồm củ cải và cà rốt... Cô cho rằng vị du khách trên đã bỏ hết đi những phần nhân đặc trưng của bánh mì mà chỉ giữ lại những thứ quen thuộc với cô ấy (là thịt bò và phô mai). Và sau đó, vị du khách này lại đánh giá về món bánh mì Việt Nam chỉ thông qua thành phẩm không hề mang tính đặc trưng này. 

Phản hồi khi du khách Tây chê bánh mì Việt: Một TikToker người nước ngoài cũng bức xúc lên tiếng- Ảnh 5.
Phản hồi khi du khách Tây chê bánh mì Việt: Một TikToker người nước ngoài cũng bức xúc lên tiếng- Ảnh 6.
Phản hồi khi du khách Tây chê bánh mì Việt: Một TikToker người nước ngoài cũng bức xúc lên tiếng- Ảnh 7.

Một nữ TikToker đã lên tiếng "giải oan" cho món bánh mì (Nguồn: TikTok @soogia1)


Theo Hạ Linh

Phụ nữ thủ đô

Trở lên trên