MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phần xôi cua "nhà giàu" lên tới cả triệu đồng: Vì sao giá cao vẫn cực hot, dân tình bấm bụng đua nhau ăn?

22-05-2024 - 15:18 PM | Lifestyle

Dù đã có mặt ở TP.HCM từ lâu nhưng thời gian gần đây, món xôi cua bỗng hot trở lại và được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Thời gian gần đây, nếu thường xuyên theo dõi chủ đề ăn uống trên mạng xã hội, có lẽ nhiều người đã bắt gặp hình ảnh của món xôi cua với mức giá "chấn động" lên tới gần 700k. Dù đây là món ăn đã có mặt ở TP.HCM từ rất lâu rồi, nhưng cho tới thời gian gần đây, nó bỗng hot hơn hẳn khi được rất nhiều người chia sẻ.

Nếu như thông thường, nói tới xôi, có lẽ người ta sẽ chỉ nghĩ tới những phần xôi 10k - 15k, hay những phần xôi nhiều topping hơn với giá 50k - 60k. Thậm chí, hàng xôi nổi tiếng giá cao ở Hà Nội với món xôi tim rim cũng chỉ dừng lại ở mức giá khoảng hơn 100k. Thế nên một phần xôi từ 500k - 1 triệu thì quả thật khiến nhiều người tò mò.

Phần xôi cua
Phần xôi cua

Xôi cua - món ăn đang hot khiến nhiều người tò mò (Ảnh: Kim Quán)

Cứ nghĩ giá cao như vậy thì sẽ ít người ăn, nhưng không ngờ rằng xôi cua "nhà giàu" lại hot và được nhiều người mua ăn như vậy. Bởi quả thật, nếu để ý kỹ, sẽ thấy rằng mức giá này khá tương xứng với chất lượng.

Theo chia sẻ của một vài nơi bán món xôi này, xôi cua thường được làm từ các nguyên liệu chính là cua Cà Mau, nếp nương Điện Biên. Đây là 2 nguyên liệu quan trọng tạo nên độ ngon cho món xôi cua này. Mỗi phần xôi gồm 1 con cua với rất nhiều thịt trộn chung với xôi, chà bông và hành khô. Tuỳ vào khối lượng con cua và tuỳ nơi bán, giá mỗi phần xôi sẽ có thay đổi.

Phần xôi cua
Phần xôi cua

Kim Quán là một trong những nhà hàng đầu tiên tại TP.HCM bán món xôi "nhà giàu" này (Ảnh: Kim Quán)

Về hương vị, theo nhận xét của nhiều người từng ăn thì xôi cua quả thật là... ngon. Các nguyên liệu gồm xôi nấu dẻo, thịt cua, chà bông, hành phi khi trộn vào nhau khá hợp. Ở phía bên ngoài phần xôi trộn sẽ có một lớp xôi chiên và úp lại như mai cua. Phần xôi chiên này ăn giòn, rưới thêm nước sốt nữa là vừa vặn. Vì thịt cua thường là loại cua Cà Mau nên ăn rất chắc. Trong khi đó, phần xôi bên trong được nấu từ gạo nếp nương Điện Biên, dẻo nhưng không bị dính lại với nhau mà các hạt tách rời.

Phần xôi cua
Phần xôi cua
Phần xôi cua

Một thực khách trải nghiệm món xôi cua (Nguồn: TikTok @vo_oanh_vu)

Hiện tại, ở TP.HCM có một vài nơi bán xôi cua như Kim Quán, The Ếch... Không chỉ bán cho khách ăn tại nhà hàng, xôi cua còn được ưa chuộng mua mang về, đặt ship... Bởi thế, lướt TikTok những ngày này có thể dễ dàng bắt gặp những màn mukbang xôi cua được đặt ship.

Phần xôi cua

Xôi cua được khá nhiều người đặt ship, mua mang đi... (Nguồn: YouTube Kim Thư Official)

Thời gian gần đây, khi món xôi cua hot trở lại, dân tình lại rần rần ăn thử. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng, rất nhiều người trong đó là... ăn thử để xem hương vị thế nào.

Mặc dù xôi cua ngon và gần như chưa có ai chê hương vị của món này, thế nhưng có nhiều ý kiến cho rằng, để ăn món này thường xuyên thì... hơi khó. Bởi quả thật, mức giá từ 500k - hơn 1 triệu đồng cho 1 phần xôi thì đúng là xa xỉ thật. Bởi vậy, trừ những người có điều kiện, thì với đa số các cư dân mạng nhận xét, có lẽ chỉ cố gắng ăn thử 1 lần cho biết mà thôi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về món ăn "nhà giàu" này?

https://kenh14.vn/phan-xoi-cua-nha-giau-len-toi-ca-trieu-dong-vi-sao-gia-cao-van-cuc-hot-dan-tinh-bam-bung-dua-nhau-an-20240517221112358.chn

Theo Hạ Linh

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên