MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ kiện đòi 55,5 triệu USD nảy sinh tình tiết mới

22-01-2013 - 09:00 AM |

Sau 14 ngày bản án sơ thẩm được tuyên, cả nguyên đơn và bị đơn đều "chạm mặt" tại TAND quận 1 - TPHCM ngày 21-1 để nộp đơn kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm.

Liên quan đến vụ kiện đòi 55,5 triệu USD tiền trúng thưởng tại CLB Palazzo (nằm trong khách sạn Sheraton Sài Gòn), ngày 21-1, cả nguyên đơn và bị đơn trong vụ án cho biết đều nộp đơn kháng cáo yêu cầu TAND TPHCM xem xét lại bản án sơ thẩm.

Phía ông Ly Sam tay bắt mặt mừng khi thắng kiện. Ảnh tư liệu NLĐO
Ông Ly Sam và người đại diện pháp lý.

Theo đó, trong đơn kháng cáo, phía nguyên đơn yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét buộc bị đơn là Công ty Liên doanh Đại Dương trả số tiền hơn 3,5 triệu USD tiền lãi trả chậm; đồng thời yêu cầu đóng cửa câu lạc bộ Palazzo trong thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm do Công ty Liên doanh Đại Dương không sòng phẳng với người chơi, đặc biệt có dấu hiệu thiếu minh bạch khi tự ý tháo linh kiện tại “máy số 13” đem ra nước ngoài giám định khi chưa có ý kiến của cơ quan chức năng có thẩm quyền và ý kiến của người chơi.

Luật sư bị đơn chất vấn nhân chứng tại phiên sơ thẩm

Ngược lại, bên thua kiện là Công ty Liên doanh Đại Dương cho biết cũng kháng cáo yêu cầu xem xét lại toàn bộ bản án mà cấp sơ thẩm đã tuyên trước đó vào ngày 7-1. Luật sư phía thua kiện cho biết bản án yêu cầu trả thưởng cho ông Ly Sam (60 tuổi, quốc tịch Mỹ) là một bản án hết sức phi lý và cảm tính. Việc máy báo ông Sam trúng số tiền khổng lồ là do máy bị sự cố, không lý nào đặt cược một số tiền rất nhỏ nhưng trúng thưởng lại lớn như vậy. 

Luật sư phía Công ty Liên doanh Đại Dương trình bày tại tòa

Minh chứng cho việc ông Sam không hề trúng thưởng, phía bị đơn nói rằng nếu thực sự ông Sam trúng thưởng thì máy sẽ bị treo và ông không thể tiếp tục lượt chơi. Ngoài ra, mức thưởng cao nhất cũng chỉ là 46.000 chứ không phải là số tiền 55,5 triệu USD hiện trên màn hình.

Sau đó, phía Công ty Liên doanh Đại Dương đã mời một số phóng viên đến “mục sở thị” máy đánh bạc mà ông Sam nói rằng thắng kiện. Tại buổi gặp này, công ty lại lặp lại điệp khúc “tòa xử như vậy là cảm tính”.

Trước đó, tháng 10-2009, ông Ly Sam vào CLB Palazzo chơi trò chơi trúng thưởng. Ông nạp 300 USD để chơi và liên tục bị thua. Đến lượt chơi cuối, máy báo ông trúng thưởng 55,5 triệu USD.  Ông tiếp tục chơi thêm ván nửa thì máy báo thua 5 USD và ông ngừng chơi, gọi quản lý đến thanh toán.

Quản lý CLB Palazzo nói rằng người đứng đầu công ty đang đi nước ngoài nên không thể lập biên bản. Sau đó, phía Công ty Liên doanh Đại Dương đã đến nhà ông Ly Sam thỏa thuận bồi thường nhưng sau đó lại không thấy trả lời. Ông Ly Sam đã làm đơn kiện ra tòa. Sau hơn 40 tháng thụ lý, ngày 7-1, TAND quận 1 xử ông Sam thắng kiện.
 
Theo Phạm Dũng
Người lao động

duchai

Trở lên trên