MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Pháp thất bại là bởi Mbappe học đòi "tật xấu" của Ronaldo?

29-06-2021 - 16:46 PM | Sống

Để Mbappe đá quả luân lưu "chốt chặn", HLV Deschamp phải trả giá đắt khi cầu thủ trẻ này không thắng được thủ thành kỳ cựu Sommer, khiến Pháp bị loại đau đớn trước Thụy Sĩ.

Theo thông tin được tiết lộ từ nội bộ đội tuyển Pháp, HLV Deschamps đã cho Mbappe chọn quả luân lưu mình sẽ sút, và tiền đạo này đã chọn quả 11m thứ 5, giống hệt như lựa chọn của thần tượng Ronaldo.

Cristiano Ronaldo đã không ít lần đòi được "chốt" loại luân lưu của đội nhà, dù rằng anh khá vô duyên với những loạt luân lưu ấy. Lần đầu tiên là ở Euro 2012, Bồ Đào Nha gặp Tây Ban Nha ở bán kết và dắt nhau vào loạt luân lưu may rủi. Khi đó HLV Paulo Bento hỏi Ronaldo xem anh có muốn đá lượt thứ 5 không, và siêu sao này đồng ý.

Đáng tiếc là hai đồng đội của CR7 là sút hỏng trên chấm 11m, nên Ronaldo không có cơ hội thực hiện loạt sút của mình.

Pháp thất bại là bởi Mbappe học đòi tật xấu của Ronaldo? - Ảnh 1.

Năm năm sau, ở Confed Cup 2017, siêu sao Bồ Đào Nha thêm lần chọn đá cuối cùng. Lần này đến lượt Moutinho và Nani sút hỏng, khiến Bồ Đào Nha thua 0-3 trong loạt luân lưu, và dĩ nhiên CR7 không được đá.

Hơn một năm trước, trong trận chung kết cúp Quốc gia Italia giữa Juventus và Napoli, Ronaldo lại thêm lần đòi đá quả luân lưu thứ 5. Lần này, lại thêm lần nữa hai đồng đội của anh sút trượt quả 11m, và cả CR7 lẫn đội bóng của mình đều "trắng tay".

Nhưng cũng có một lần siêu sao này thành công với việc "ủ mưu" của mình. Ở trận chung kết Champions League mùa giải 2015/16, Ronaldo là người thực hiện quả 11m thứ 5. Đấy cũng là cú sút luân lưu "chốt hạ" chức vô địch của Real Madrid. Sau khi thực hiện thành công cú đá của mình, CR7 đã ăn mừng điên dại như mình là người hùng của trận đấu.

Pháp thất bại là bởi Mbappe học đòi tật xấu của Ronaldo? - Ảnh 2.

Đêm qua, nếu đội tuyển Pháp chiến thắng trên chấm 11m sau 5 loạt sút luân lưu, chắc hẳn Mbappe cùng các đồng đội sẽ có một màn ăn mừng cực kỳ hoành tráng, và người thực hiện quả 11m "chốt chặn" - Mbappe, sẽ có dịp ăn mừng chẳng khác nào Ronaldo bốn năm về trước.

Tiếc là "người tính chẳng bằng trời tính" để rồi Mbappe trở thành tội đồ lớn nhất của đội tuyển Pháp. May cho Ronaldo khi chưa phải trải qua trải nghiệm tồi tệ này.

Theo Ngô Trà

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên