MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Pharmacity bắt tay với Bảo Long cung cấp gói bảo hiểm từng cá nhân, kỳ vọng đạt 200 tỷ doanh thu sau 1 năm triển khai

31-12-2019 - 10:02 AM | Doanh nghiệp

Khi Pharmacity phát triển được hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ, hai bên có thể khai thác sâu hơn thông qua dịch vụ ‘book’ bác sĩ đến tận nhà khám và điều trị…

Ngày 30/12/2019, CTCP Dược phẩm Pharmacity đã phối hợp với CTCP Bảo hiểm Bảo Long hướng đến cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế cho từng cá nhân - Pharmacity Care. Theo đại diện hai bên, đây là lần đầu tiên chuỗi nhà thuốc hợp tác với công ty bảo hiểm nhằm cung cấp dịch vụ bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ cho từng cá nhân người bệnh gồm nội trú và ngoại trú. Trong đó, Bảo Long thông qua Pharmacity Care sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng bảo hiểm một cách tiện lợi hơn so với phương pháp truyền thống hiện nay, phía Pharmacity sẽ đáp ứng tốt hơn khách hàng hiện hữu là thành viên Extracare.

Được biết, Pharmacity Care có đối tượng áp dụng bảo hiểm là công dân Việt Nam và nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam, độ tuổi từ 1-65 tuổi. Phạm vi bảo hiểm điều trị tai nạn xảy ra trong 24 giờ, ốm đau bệnh tật không bị loại trừ theo quy tắc bảo hiểm, thời gian chờ 30 ngày kể từ lúc bắt đầu bảo hiểm và 365 ngày kể từ ngày tham gia đầu tiên với bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn.

Đặc biệt, với dịch vụ nội trú, hạn mức chi trả viện phí lên đến 40 lần trị giá gói sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe với nhiều ưu đãi từ nhà thuốc Pharmacity. Hiện Pharmacity Care có 3 gói gồm: Gói cơ bản (chi phí 999.000 đồng, người/năm), Gói bạc (1.999.000 đồng, người/năm) và Gói vàng (2.499.000 đồng, người/năm).

Pharmacity bắt tay với Bảo Long cung cấp gói bảo hiểm từng cá nhân, kỳ vọng đạt 200 tỷ doanh thu sau 1 năm triển khai - Ảnh 1.

Chia sẻ về sản phẩm Pharmacity Care, ông Chris Blank – Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Pharmacity cho biết: "Với hơn 250 nhà thuốc ở 7 tỉnh thành, Pharmacity muốn nâng cao chất lượng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam bằng những hoạt động cụ thể như sự ra đời của gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe này".

Nói thêm về thị trường dược phẩm hiện nay, đại diện Pharmacity cho rằng chăm sóc sức khoẻ là một lĩnh lực rất quan trọng đối với mỗi người dân. Tại Việt Nam, thị trường đang tăng trưởng cực kỳ lớn với tầng lớp trung lưu cao. Việt Nam ước tính đang có 57.000 nhà thuốc tư nhân, và dư địa tăng trưởng với con số cửa hàng Pharmacity hiện tại còn rất lớn.

Riêng về dịch vụ Pharmacity Care, ông Chris Blank cho biết đã lên kế hoạch từ trước và đến thời điểm hiện tại khi số lượng cửa hàng đủ lớn mới chính thức triển khai. Trong đó, người dân Việt Nam hiện nay chỉ có thể đăng ký gói bảo hiểm sức khoẻ theo nhóm công ty… hoặc bảo hiểm cá nhân với giá trị lớn, Pharmacity Care theo đó sẽ hướng đến phục vụ nhu cầu từng cá nhân và mỗi khách hàng có thể tự mua bảo hiểm cho mình, bao gồm bệnh nặng cần nằm viện, tai nạn đến các dịch vụ mua thuốc, giao thuốc tận nhà…

Bổ sung, ông Phan Quốc Dũng – đại diện Bảo hiểm Bảo Long – cho biết: "Khái niệm bảo hiểm của người dân Việt Nam còn rất hạn chế. Thông qua sự hợp tác lần này, Bảo Long mong muốn sẽ giúp người dân hiểu hơn về bảo hiểm: là một dịch vụ tiết kiệm hợp lý và chia sẻ rủi ro. Từ đó, khách hàng sẽ tự nguyện đi mua bảo hiểm".

Trước mắt, so với cách truyền thống khách hàng khi có bệnh sẽ tự đi điều trị, tự chi trả sau đó mới nộp hồ sơ lên công ty bảo hiểm để được hoàn phí, Bảo Long sẽ liên kết với các bên (đại lý bảo hiểm và gần 300 cơ sở y tế) nhằm cung ứng dịch vụ bảo hiểm tiện lợi hơn cho người dân (tiết kiệm thời gian, chi phí). Xa hơn, khi Pharmacity phát triển được hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ, hai bên có thể khai thác sâu hơn thông qua dịch vụ ‘book’ bác sĩ đến tận nhà khám và điều trị…

Tri Túc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên