MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phạt 70 triệu đồng 1 cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không có giấy chứng nhận lưu hành

15-03-2020 - 19:27 PM | Thị trường

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên phát hiện cơ sở này đang sản xuất mặt hàng khẩu trang y tế chưa đủ điều kiện sản xuất, lưu hành theo quy định và thu giữ gần 80.000 khẩu trang y tế.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, Cục QLTT Phú Yên đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược Tâm Hưng do ông Đỗ Tấn Lợi làm Giám đốc với số tiền phạt 70 triệu đồng về hành vi sản xuất trang thiết bị y tế (khẩu trang y tế) không có Giấy chứng nhận lưu hành. Đồng thời, biện pháp khắc phụ hậu quả buộc tiêu hủy 79.250 chiếc khẩu trang y tế do Công ty TNHH Dược Tâm Hưng sản xuất nhưng chưa đủ điều kiện lưu hành.

Trước đó, ngày 2/3/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Phú Yên phát hiện và thu giữ 79.250 chiếc khẩu trang y tế thành phẩm được đựng trong các thùng giấy có ghi nhãn hiệu của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng chuẩn bị mang đi tiêu thụ khi cơ sở này chưa đủ điều kiện sản xuất và lưu hành. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 1.623 kg nguyên liệu sản xuất làm khẩu trang y tế là vải không dệt và dây thun… không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong nhà xưởng, các máy móc thiết bị liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Từ ngày 31/01 đến ngày 15/03/2020, Cục QLTT Phú Yên đã xử lý 06 cơ sở với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 73.750.000 đồng. Ngoài ra, Cục đã tổ chức ký cam kết với 269 cơ sở kinh doanh về việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm dùng cho việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên