MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phạt bố mẹ nếu con hư, nghiện game, phạm tội - quốc gia này làm mọi việc để uốn nắn thế hệ trẻ

19-10-2021 - 21:48 PM | Sống

Quốc hội Trung Quốc sẽ xem xét ban hành luật trừng phạt các bậc cha mẹ nếu con cái họ có "hành vi rất xấu" hoặc phạm tội.

Trong dự thảo luật khuyến khích giáo dục gia đình, người giám hộ sẽ bị khiển trách và buộc phải tham gia các chương trình hướng dẫn giáo dục gia đình nếu các công tố viên nhận thấy hành vi của trẻ em do họ chăm sóc rất xấu hoặc tội phạm.

 Phạt bố mẹ nếu con hư, nghiện game, phạm tội - quốc gia này làm mọi việc để uốn nắn thế hệ trẻ  - Ảnh 1.

Zang Tiewei, phát ngôn viên của Ủy ban Các vấn đề Lập pháp thuộc Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC) cho biết: "Có nhiều lý do khiến trẻ vị thành niên có hành vi sai trái, và nguyên nhân chính là thiếu sự giáo dục của gia đình hoặc sự giáo dục của gia đình không phù hợp".

Dự thảo luật khuyến học gia đình, sẽ được xem xét tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ NPC vào tuần này, cũng kêu gọi các bậc cha mẹ sắp xếp thời gian để con cái họ nghỉ ngơi, vui chơi và tập thể dục.

Năm nay, Bắc Kinh đã thực hiện loạt chính sách quyết đoán hơn, từ việc ngăn chặn tình trạng nghiện trò chơi trực tuyến của giới trẻ, được coi là "thuốc phiện tinh thần", đến kìm hãm sự sùng bái "mù quáng" những người nổi tiếng trên mạng.

Trong những tháng gần đây, Bộ giáo dục đã giới hạn giờ chơi game đối với trẻ vị thành niên, chỉ cho phép chơi trò chơi trực tuyến trong một giờ vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật. Lo ngại trẻ em quá tải học hành, Bộ giáo dục đã cắt giảm bài tập về nhà và cấm dạy thêm sau giờ học cho các môn học chính vào cuối tuần và ngày lễ.

Đồng thời, Trung Quốc đang kêu gọi các nam thanh niên Trung Quốc  bớt "nữ tính" và "nam tính" hơn.

Trong "Đề xuất ngăn chặn thanh thiếu niên nam nữ hóa" sẽ được ban hành vào tháng 12, Bộ giáo dục kêu gọi các trường học thúc đẩy các môn thể thao trong khuôn viên trường như bóng đá.

Theo Phi Phi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên