TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát Đạt đang sở hữu quỹ đất lên tới 420ha

09-08-2019 - 11:34 AM | Bất động sản

Phát Đạt đang sở hữu quỹ đất lên tới 420ha

Thông tin trên vừa được lãnh đạo Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) chia sẻ với các cổ đông trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư do doanh nghiệp này tổ chức tại Hà Nội ngày 8/8.

Tại buổi gặp gỡ, Ban lãnh đạo của Phát Đạt đã cung cấp nhiều thông tin mới về công ty mà các cổ đông quan tâm, cũng như định hướng chiến lược kinh doanh trong những năm tới của đơn vị phát triển bất động sản này.

Theo đó, trong chiến lược phát triển 5 năm tới (2019-2023) Phát Đạt định hướng mở rộng quỹ đất, phân khúc bất động sản mới ra các tỉnh Miền Trung chứ không còn tập trung vào căn hộ cao cấp tại TP.HCM mặc dù theo ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT thì TP.HCM vẫn là một thị trường tốt để phát triển dự án nhưng thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn về các thủ tục pháp lý.

Chính vì thế, gần đây công ty đã chuyển hướng sang đầu tư vào phân khúc đất nền tại một số tỉnh Miền Trung như Quy Nhơn, Quảng Ngãi…đã đem lại hiệu quả cao. Công ty thực hiện chiến lược bán buôn sau khi có quỹ đất sạch được đầu tư hạ tầng.

Theo thông tin Phát Đạt cung cấp, hiện tổng quỹ đất mà Công ty đang sở hữu là hơn 420ha (chưa gôm các dự án BT đang dở dang thủ tục pháp lý) ở các vị trí đắc địa tại TP. HCM và một số tỉnh, thành phố ven biển trên cả nước như Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định….

Với diện tích đất này, Phát Đạt sẽ phát triển tổng cộng 10 dự án bất động sản trong giai đoạn từ năm 2019 – 2013; tập trung vào các thành phố ven biển, đô thị loại 2 đang có tiềm năng phát triển du lịch tốc độ đô thị hoá cao.

Với việc đầu tư thành công vào các dự án ở Nhơn Hội New City với việc đấu giá 3 phân khu với tổng quỹ đất là hơn 116ha tại Quỹ Nhơn. Theo ông Đạt đến nay công ty đã bán hết toàn bộ quỹ đất 2 phân khu cho Danh Khôi, và dự kiến nguồn thu vào khoảng 7.500 tỷ đồng. Do đó, công ty tự tin hoàn thành các mục tiêu kinh doanh trong năm nay và năm tới khi dòng tiền đổ về. Điều này sẽ đảm bảo Phát Đạt luôn có dòng tiền ổn định trong ngắn hạn và khả năng sinh lời cao.

Năm 2018, Phát đạt ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.147,71 tỷ đồng tăng 61,9% so với năm 2017; lợi nhuận sau thuế là 758,08 tỷ đồng tăng 37,6% so với năm 2017. Đối với năm tài chính 2019, Phát Đạt dự kiến đạt 1.100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng gần 50% so với năm 2018.

Kết quả kinh doanh lũy kế 06 tháng đầu năm 2019, Phát Đạt đã ghi nhận doanh thu 1.968 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 308,3 tỷ đồng. Phát Đạt đã bán hết 94% lô đất nền của Dự án Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả, toạ lạc trên đường Quang Trung, trung tâm T.P Quảng Ngãi và bán hết 100% sản phẩm thấp tầng của Dự án Phân khu số 4 – Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định.

Theo định hướng đó, Ban lãnh đạo Phát Đạt tự tin sẽ hoàn thành những mục tiêu kinh doanh đề ra trong những năm tới.  "Hội đồng quản trị của PDR đã tự tin công bố kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2019 – 2023 với tổng lợi nhuận trước thuế luỹ kế của 5 năm đến là 11.850 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận kép bình quân hàng năm (CAGR) là 38%/năm", ông Bùi Quang Anh Vũ – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư Phát Đạt chia sẻ với các cổ đông.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên